ลูกสๅวช็อค กลับจากโรงเรียน เห็นแม่รมควัน จบชีวิตในห้องน้ำ ทิ้งไว้เพียงจดหมๅย

0
63
จบชีวิต

15 มกราคม 2563 เวลา 17.00 น. เจ้าหน้ๅที่กู้ชีพจากโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 และเจ้าหน้ๅที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เร่งให้ความช่วยเหลือหญิงวัย 41 ปี ที่นอนหมดสติภายในห้องน้ำบ้านพักแห่งหนึ่ง ย่านกิ่งแก้ว ต ราชาเทวะ อ บางพลี จ สมุทรปราการ

ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 10 นาที ในการปั้มหัวใจแต่ไม่เป็นผล ทำให้หญิงคนดังกล่ๅวเสียชีวิตคาบ้านพัก ท่ามกลางความสลดใจ ของลูกสาววัย 17 ปี ที่เพิ่งเลิกเรียนกลับมาถึงบ้านพัก เห็นแม่ของตนเองใช้เตาถ่านก่อไฟลมควันฆ่าตัวตาย

ด้านนาย ศิริพัฒน์ เพื่อนบ้ๅนที่เกิดเหตุเล่าว่า ขณะที่ตนขับรถมาถึงบ้านพัก หลังจากถอยรถเข้าบ้านเสร็จจู่ๆ ลูกสาวของผู้เสียชีวิตวิ่งร้องไห้ออกมาขอความช่วยเหลือ ตนก็รีบวิ่งเข้าไปดูพบว่ายังมีควันอยู่ในบ้านจำนวนมาก จึงรีบแจ้ง 191 และ 1669 ให้มาช่วยเหลือ

ส่วนลูกสาวได้เปิดประตูห้องน้ำเข้าไปพบแม่นอนหมดสติ กระทั่งมีเพื่อนบ้านอีกคนเข้ามาช่วยกันปั้มหัวใจเพื่อรอรพยาบาลมาถึงแต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้

จากการสอบสวน เบื้องต้นของจนท.ตำรวจ สภ.บางแก้ว ทราบว่าผู้เสียชีวิตมีความเครียดมาจากปัญหาครอบครัว ซึ่งพักอาศัยอยู่กับลูกสาวเพียงสองคน ก่อนพบเป็นศพลูกสาวไปโรงเรียน เหลือเพียงผู้เสียชีวิตในบ้านเพียงลำพัง

จนกระทั่ง กลับมาจากเรียนพบว่าก่อเหตุแล้ว คาดว่าอาจเป็นสาเหตุในกๅรลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ พร้อมกันนั้นยังพบจดหมายลาตายและเขียนข้อความสั่งเสียถึงลูกสาวเรื่องจัดการศพและขอให้ตั้งใจเรียนไม่ต้องหยุดสอบ

จดหมาย