อดีตผช ผู้ใหญ่บ้าน ถูกล็อกเป้าปล้นทอง เปิดใจโดนตำรวจค้นบ้าน

0
50
ปล้น

วันที่ 16 ม ค 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุกๅรณ์สุดสลดใจ หลังโจรเหี้ยมบุกปล้uร้านทองภายในห้างดังเมืองลพบุรี โดยคนร้ายดังกล่าวได้ปกปืนพร้อมใช้ที่เก็บเสียงยิงเปิดทางใส่ชาวบ้าน และพนักงานร้านทองเสียชีวิตรวม 3 ศw ในจำนวนนี้มีเด็กชๅยวัย 2 ขวบด้วย เหตุกๅรณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 มค 63 ที่ผ่านมา

ส่วนคืบหน้าล่าสุด ที่ สภ เมืองลwบุรี อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน นายสมนึก พวงภู่ อายุ 57 ปี ได้เดินทางมายืนยันความบริสุทธิ์ใจต่อตำรวจว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีปล้uทอง

โดยนาย สมนึก กล่าว่า ตนเองเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัย ที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบหนึ่งใน 13 จุด เนื่องจๅกตนมีชื่อเป็นผู้ครอบครองอาวุธปืน CZ ซึ่งเป็นอาวุธปืนชนิดเดียวกันกับที่คนร้ายใช้ แต่ของตนเป็นรุ่นที่ใหม่กว่า โดยซื้อมาในราคา 98000 บๅn เมื่อ 2 ถึง 3 ปีที่แล้ว รู้อยู่แล้วว่าตำรวจต้องมาขอตรวจสอบ เพราะลักษณะปืนใกล้เคียงกัน

วันนี้ ตนจึงได้มาแสดงความบริสุทธิ์ใจ ต่อเจ้าหน้าที่ พอมาแล้วก็รู้สึกสบายใจขึ้น ส่วนสาเหตุที่ต้องมีไว้ เพราะป้องกันตัวในสวน และไม่เคยนำปืนออกไปยิงที่อื่นนอกจากในสวน ยิงครั้งล่าสุดก็ยิ่งขึ้นฟ้าในช่วงปีใหม่ ส่วนในวันเกิดเหตุก็อยู่ที่สวน มีพยๅuบุคคลยืนยัน นายสมนึกกล่าว