คุณป้าค้ำประกัน จักรยานยนต์ ล่าสุดได้บ้านคืนแล้ว

ป้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณี นางวัฒนา คงงาม อายุ 56 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 42 บ้านสายโท 2 ใต้ ม 8 ต ปราสาท อ บ้านกรวด จ บุรีรัมย์ ได้ไปค้ำประกันให้คนรู้จักเพื่อซื้อรถจักรยานยนต์จนมีเรื่องฟ้องร้องเกิดขึ้น ก่อนที่ทนายความจะนำหนังสือมอบอำนาจเปล่ามาให้เซ็น ซึ่งอ้างว่าจะให้ความช่วยเหลือแต่สุดท้ายแล้วก็ถูกยึดบ้านและที่ดิน 14 ไร่ นำออกไปขายทอดตลาด

ล่าสุดสภาทนายความ จ บุรีรัมย์ ได้แถลงการณ์ไกล่เกลี่ยทั้งสองฝ่าย โดยได้ร่วมทำสัญญาต่อกันคือทนายยอมขายที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างคืนให้นางวัฒนา ในราคาที่ประมูลจากบังคับคดีคือ 340,000 บาท เท่ากับราคาประมูลได้

โดยนางวัฒนา จะต้องจ่ายเงินคืนให้กับทนายจำนวนเงิน 831,622.37 บาท พร้อมกับค่าธรรมเนียมที่ทนายที่ได้จ่ายไปให้กับธนาคารระหว่างการไถ่ถอน เนื่องจากที่ดินแปลงนี้นางวัฒนา เอาไปจำนองไว้รวมถึงค่าธรรมเนียมในการโอนที่ดินกลับคืน นางวัฒนาจะต้องเป็นผู้จ่ายเองทั้งหมด ส่วนทนายจะต้องถอนแจ้งความนางวัฒนาทั้งหมด

ด้านนายบรรณวิทย์ มุขดาม่วง อายุ 45 ปี เผยว่าหลังตกเป็นข่าว ทำให้ตนและทนายความ จ บุรีรัมย์ ได้รับความเดือดร้อน โดยกรณีนี้ ตนทำหน้าที่ทนายความจนคดีสิ้นสุดแล้ว ส่วนการประมูลตนเห็นว่าที่ดินมีการเปิดประมูล 4 – 5 ครั้ง ยังไม่มีคนซื้อ ตนจึงประมูลเอาด้วยความสุจริตยืนยันว่า ตนไม่ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ไม่ให้ป้าคัดค้านที่ป้าเห็นคือ จนท.บังคับคดีที่เข้าไปดูแลตามหน้าที่ อยากให้ป้าและผู้ที่เกี่ยวข้องขอโทษองค์กรทนายความที่ได้รับความเสียหาย

ขณะที่นางวัฒนา กล่าวว่า ตนไม่รู้ขั้นตอนของกฎหมายจริง รวมถึงการให้ข่าวตนก็ให้ไปด้วยความรู้สึกและอยากจะขอโทษทนายที่ตนทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

Related posts