พ่อน้องไทตัล โดนทวงเงิน เจ้าหนี้เผยสั่งสินค้าแล้วไม่จ่าย อ้างมีปัญหาธุรกิจ

0
9
พ่อน้องไทตัล

จากกรณีเหตุการณ์สุดสลดใจ น้องไทตัล เด็กชายอายุเพียง 2 ขวบ ถูกยิงเสียชีวิตจากเหตุการณ์โจรปล้นร้านทองที่จังหวัดลพบุรี และท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของคนในครอบครัวที่สูญเสียบุตรชายอันเป็นที่รัก กลับมีผู้ใช้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ออกมาโพสต์ในเชิงว่าพ่อของน้องไทตัลนั้น ยังติดค้างชำระหนี้อยู่จำนวนหนึ่ง

เมื่อวันที่ 14 มกราคม 63 น.ส.แก้ว (นามสมมติ) ผู้เสียหาย ได้เปิดเผยว่า ตนเองรู้จักกับนายอนุชา ราวช่วงปี 61 จากนั้นก็ติดต่อซื้อสินค้า อะไหล่แต่งรถยนต์ ซึ่งนายอนุชาติดต่อซื้อขายกับตนมาโดยตลอดเป็นลูกค้าประจำ เพราะร้านตนให้ผ่อนชำระได้ ซึ่งเมื่อสั่งสินค้าจะให้ส่งไปที่ จังหวัดระยอง จนกระทั่งช่วงเดือนเมษายน 62 นายอนุชาสั่งซื้อเบาะแต่งรถ จากนั้นเมื่อถึงกำหนดชำระ นายอนุชากลับเงียบ ไม่สามารถติดต่อได้ และก็หายไป โดยที่ยังค้างค่าสินค้าอยู่ 18,600 บาท และไม่เคยติดต่อมาหาตนอีกเลย

ซึ่งในช่วงแรกที่นายอนุชาเป็นลูกค้าที่ร้าน ก็ซื้อขายปกติ แต่ส่วนใหญ่จะชำระเงินไม่ตรงตามกำหนด ครั้งสุดท้ายตนพยายามทวงถาม นายอนุชาได้ใช้เฟสบุ๊คของภรรยาทักมา อ้างว่า มีปัญหาเรื่องการเงิน ถูกโกงเรื่องธุรกิจส่วนตัว ทำให้ไม่มีเงินมาจ่ายตน ก่อนที่จะหายไป จนกระทั่งมาเจออีกทีตอนเป็นข่าวโจรชิงทอง ช่วงปีที่ผ่านมา ตนให้ทีมกฎหมายส่งหนังสือทวงหนี้ แต่ก็ไม่ได้รับการติดต่อกลับ

ส่วนตัวเข้าใจและเสียใจต่อเหตุการณ์ที่สูญเสีย แต่ก่อนหน้านี้ตนเคยโพสต์ตามหานายอนุชาตั้งแต่ช่วง เมษายน 62 พอมีเรื่องเช่นนี้ ก็มีเพื่อนในเฟสบุ๊คจำได้ และเข้ามาคอมเมนต์ในรูปดังกล่าว ทำให้ตนต้องปิดโพสต์ไป เพราะกลัวว่าจะมีกระแสดราม่า กลัวว่า คนจะหาว่าช่วงเวลาแบบนี้จะไม่เหมาะสมที่ออกมาพูดเรื่องนี้

และอย่างไรก็ตาม ตนไม่ทราบว่านายอนุชามีจิตสำนึกไหม แต่หากมีก็ควรจะคืนเงิน หรือติดต่อมาหาตนบ้าง หลังเกิดเรื่องน้องไทตัลเสียชีวิต ตนยังส่งพวงหรีดไปแสดงความเสียใจ ตนไม่ได้ห่วงเรื่องเงินบริจาค เพราะเป็นสิทธิ์ของพ่อแม่น้องไทตัล ส่วนตัวที่ออกมาให้ข้อมูล เพียงต้องการให้นายอนุชามีจิตสำนึก ตนเข้าใจว่าเป็นช่วงเวลาของความสูญเสีย แต่เรื่องการโกงเงิน เรื่องหนี้สินก็ต้องแยกแยะกัน

ด้านน.ส.วิไลวรรณ ยังรอด หรือ วิ อายุ 40 ปี แม่น้องไทตัล เปิดเผยว่า วันนี้หลังจากพิธีฌาปนกิจศพของลูกชาย ขอขอบคุณผู้ช่วยเหลือครอบครัว โดยการมอบเงินเยียวยา และร่วมทำบุญในงานบำเพ็ญกุศลศพของน้องไทตัล ส่วนเรื่องกรณีกระแสดราม่าในโซเชียล เกี่ยวกับที่นายอนุชา วงศ์อยู่ พ่อของไทตัล ถูกกลุ่มบางคนออกมาแฉเกี่ยวกับการซื้อของแล้วไม่จ่ายเงิน ลักษณะมีการหลบหนีนั้น ส่วนตัวไม่ทราบว่านายอนุชาไปติดเงินใครไว้หรือไม่

อยากให้มีการสอบถามกับเจ้าตัวเอง แต่หากติดจริงก็จะคืนหลังจากงานศพ อีกทั้งในประเด็นดราม่าเกี่ยวกับนายอนุชามี 2 ภรรยา ขอชี้แจงว่า ก่อนที่นายอนุชาจะมาคบหากับตนเอง แล้วมีน้องไทตัล เขาก็ได้เลิกรากันกับภรรยาเก่าแล้ว ปัจจุบันก็ไม่ได้ติดต่อหรือมีความสัมพันธ์แต่อย่างใด