อดีตทหาร ยอมรับ เครียดจัดถูกกล่าวหาว่าเป็นโจรปล้นทอง ท้าให้ตรวจ DNA

โจรชิงทอง

จากเหตุการณ์บุกปล้นสะเทือนขวัญที่ผ่านมา กรณีคนร้ายสวมโม่งใช้อาวุธปืนบุกปล้นชิงทอง ที่ร้านทองออโร่ร่า ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง สาขาลพบุรี แล้วใช้อาวุธปืนยิงกราดเพื่อเปิดทาง จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต หนึ่งในผู้เสียชีวิตมีเด็กชายวัยเพียง 2 ขวบรวมอยู่ด้วย และขณะนี้ยังไม่สามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้นั้น

โดยหลังจากที่เกิดเรื่อง อดีตทหาร ที่ถูกระบุว่าเป็นคนร้ายชิงทองที่ลพบุรี และมีการแชร์ภาพออกไปในโลกออนไลน์ เปิดใจไม่ใช่คนร้าย ยอมรับเครียดจัด ที่ถูกนำภาพจากทะเบียนราษฎร์ไปเผยแพร่ พร้อมท้าตรวจดีเอนเอเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์

หลังจากที่ ตำรวจระบุว่าได้ล็อคเป้าหมายคนร้าย 3 คน ในคดีชิงทองที่ลพบุรี มีทั้งเป็นอดีตทหาร พลเรือน โดยคนที่ถูกพุ่งเป้าสงสัยว่าเป็นคนร้ายมากที่สุดคือ อดีตทหาร จนถึงขนาดมีการแชร์ภาพอดีตทหารนายหนึ่ง ถึงขั้นลงรูปที่มาจากทะเบียนราษฎรลงในเพจต่างๆ ว่าน่าจะเป็นคนร้ายที่ตำรวจต้องการตัว นายฐปนนท์ ปรีชาจารย์ เปิดใจครั้งแรก ซึ่งเขาคือคนที่ถูกนำภาพไปเผยแพร่ตามเพจว่าอาจเป็นคนร้าย โดยยืนยันว่าตนเองไม่ใช่คนร้ายในคดีนี้

โดยในวันที่เกิดเหตุ เขาได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งแฟนสาว เพื่อรอขึ้นรถของบริษัทตอนช่วงเวลา 20 00 น จากนั้นได้ขี่รถจัรยานยนต์กลับบ้าน ซึ่งห่างจากห้างที่เกิดเหตุประมาณ 6 กิโลเมตร โดยระหว่างทางเขาเห็นรถกู้ภัยและรถตำรวจผ่านไปหลายคัน จึงน่าเชื่อว่าน่าจะมีเหตุรุนแรง จึงขี่จักรยานยนต์ตามไปจนถึงห้างดังกล่าวเวลา 21 00 น และได้คุยกับลุงที่อยู่ที่ห้าง ทำให้รู้ว่ามีเหตุคนร้ายชิงทองจึงถ่ายรูปและไลฟ์สดทางเฟซบุ๊ก จนถึงประมาณเกือบ 22 00 น จึงกลับบ้าน จนกระทั่งเมื่อวานนี้ แฟนสาวได้ส่งรูปทะเบียนราษฎร์มาให้ดูและบอกว่ามีคนแชร์ในเพจต่างๆ ว่าเขาคือคนร้ายโดยเป็น 1 ใน 3 คนที่ตำรวจล็อคเป้าไว้

ทันที่ที่ภาพของตนถูกเผยแพร่ คนในครอบครัวเครียดมาก ถึงขนาดกินข้าวไม่ได้ เพราะถูกนำไปโยงในคดี แต่ที่ตนรับไม่ได้เพราะภาพที่นำไปเผยแพร่ในเพจ เป็นภาพที่มาจากทะเบียนราษฎร ซึ่งเป็นข้อมูลส่วนตัว ซึ่งตนขอยืนยันว่าตนไม่ใช่คนร้ายแต่ยอมรับว่า เคยเป็นอดีตทหารยศสิบเอก สังกัดหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษแต่ลาออกมา 9 ปีแล้ว ที่สำคัญตนไม่ชอบยิงปืนและไม่มีปืนอย่างที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งหลังจากนี้จะไปแจ้งความกับตำรวจ ปอท.ดำเนินคดีกับทุกคนที่นำภาพไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ และพร้อมตรวจ ดี เอ็น เอ เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์

คลิป

ขอบคุณข้อมูลจาก เที่ยงวันเหตุการณ์ , โหนกระแส

Related posts