แม่ทิ้งเด็ก 2 ขวบ ชีวิตพัง ผัวใหม่ขอเลิก ชาวบ้านไล่ รับไม่ได้

แม่ทิงเด็ก

จากที่แม่นำเด็กหญิงวัย 2 ขวบ มาทิ้งไว้ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวลพบุรี พร้อมกับเขียนจดหมาย ยกลูกให้เพราะมีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่งและสามีคนใหม่ไม่ยอมรับเลี้ยงลูก จึงไม่สามารถดูแลเด็กได้และไม่อยากเลี้ยงดู เนื่องจากเด็กหน้าเหมือนสามีเก่าที่เลิกกันไปแล้ว

ล่าสุดวันที่ 14 ม ค 2563 ที่บ้านของสามีใหม่แม่เด็ก ในพื้นที่ อ สองพี่น้อง จ สุพรรณบุรี แต่ไม่พบแม่น้องออมสินและสามีใหม่ และสามีใหม่ของเลิกแล้ว เนื่องจากถูกสังคมกดดัน น ส อ้อย (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน เล่าว่า แม่น้องออมสินเคยบอกว่า เรื่องนี้ใครไม่เจอกับตัวก็ไม่รู้สึก แต่ตนคิดว่าทำไมคนอื่นที่ความเป็นอยู่แย่กว่ายังไม่ทิ้งลูกตัวเอง คนพิการยังไม่ทิ้งลูกตัวเอง หมามันก็ยังรักลูกของมัน ทำไมถึงทิ้งลูกได้ลงคอ เรื่องกินอยู่ แม่น้องออมสินก็มีบ้านอยู่ ไม่ได้อยู่ห้องเช่า ไม่ได้ยากจนข้นแค้นหรืออดอยากขนาดนั้น

ล่าสุด เห็นแม่เด็กมาเอาข้าวของแล้วก็ออกไปยอมรับตรงๆ ว่า เกลียดแม่เด็กไม่อยากคุยด้วย รับไม่ได้เลย ชาวบ้านในละแวกนี้ก็รับไม่ได้ ส่วนสามีใหม่ของแม่เด็ก ไม่เคยมีเรื่องกับใคร ไปไหนก็จะพาน้องไปด้วย ไม่เคยดุ ไม่เคยตีน้องให้เห็น มีแต่แม่เด็กที่ตุบตีบ่อยครั้ง

ส่วนน้องออมสิน เป็นเด็กนิสัยน่ารัก ไม่ได้ดื้อซน หน้าตาน่ารัก พูดจารู้เรื่อง ตนคิดว่าคนเราคงมีเวรต่อกัน หลังรู้ข่าวว่ามีคนรับน้องไปดูแล ตนเองเห็นด้วยดีใจที่มีผู้ใจบุญรับน้องไปอุปการะเลี้ยงดูจะได้ไปเจอคนดีๆ น้องจะได้มีอนาคตที่ดี หากอยู่กับแม่ก็ไม่รู้ว่าอนาคตน้องจะเป็นอย่างไร

นางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ หญิงใจบุญ อาสาจะรับเลี้ยงเด็กวัย 2 ขวบ เปิดใจว่าหลังจากเห็นข่าวเด็กถูกทิ้งแล้ว ตนคิดอยู่เป็นเวลา 2 วัน ก่อนจะตั้งใจเดินทางมาทำเรื่องขอรับเลี้ยงเด็กด้วยตัวเอง ซึ่งตนตั้งใจจะเลี้ยงดูให้ดีเหมือนเป็นลูก และจะให้ใช้ชีวิตในสังคมได้ตามปกติ พร้อมทั้งให้ได้รับการศึกษาอย่างดีที่สุด

โดยครั้งนี้เป็นจังหวะที่ตนเองจะรับลูกบุญธรรมอยู่แล้ว ปกติ 2 ปีจะรับแค่ 1 คน เพราะตนก็เป็นประธานมูลนิธิบ้านสุขใจด้วย ส่วนข่าวเด็กคนที่ถูกทิ้ง ตนรู้สึกสะเทือนใจมาก จึงไม่ลังเลที่จะเดินทางมาทำเรื่องนี้ และเชื่อว่าแม่ของเด็กน่าจะเป็นจิตเวชด้วย

สำหรับนางชญาณ์พิมพ์ เป็นประธานมูลนิธิบ้านสุขใจ จ นครสวรรค์ โดยมีลูกบุญธรรมอยู่ในมูลนิธิ 15 คน คนโตจบ ม 6 และออกไปทำงานแล้ว ส่วนลูกบุญธรรมคนที่ 2 เป็นนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย

ขอบคุณ amarintv

Related posts