แม่ค้าเปิดใจ หลังเบาะแสโยงโจรเหี้ยมปล้นทอง ช้อปปิ้งรองเท้า ใส่ก่อเหตุ

0
11
แม่ค้ารองเท้าเปิดใจ

จากกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีคนร้ายสวมไอ้โม่งใช้อาวุธปืนติดที่เก็บเสียง บุกปล้นร้านทองออโรร่า ที่ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาจังหวัดลพบุรี โดยคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนกราดยิง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส โดยครั้งนี้คนร้ายสามารถนำทองคำไปได้ 28 บาท มูลค่า 5 แสนบาท

และสำหรับความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มกราคม 63 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตลาดโรงเกลือพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะมาซื้อรองเท้าปลอมที่ใช้ก่อเหตุ ยี่ห้อ adidas รุ่น tubular x primeknit สี black dark grey ในตลาดแห่งนี้ จากการตรวจสอบภายในตลาด พบร้านขายรองเท้าไม่กี่ร้าน แต่พบร้านขายรองเท้าร้านใหญ่อยู่ช่วงท้ายตลาด

ผู้สื่อข่าวจึงได้เข้าไปสอบถาม น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี คนขายรองเท้า เปิดเผยว่า ในร้านมีขายรองเท้ารุ่นนี้ 4 คู่ ซึ่งตอนนี้ขายไปหมดแล้ว รองเท้ารุ่นนี้ราคาจะอยู่ที่ 1,100 บาท รองเท้ารุ่นนี้มีเบอร์เล็กสุดคือ เบอร์ 42 เหมาะกับคนรูปร่างสันทัดและคนตัวสูง เพราะคนตัวเตี้ยจะใส่รองเท้ารุ่นนี้ไม่ได้ และผู้หญิงก็ใส่ไม่ได้ด้วย ส่วนคนที่มาซื้อรองเท้ารุ่นนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว (ก่อนเกิดเหตุชิงทอง) มีประมาณ 3 คน เป็นผู้ชายล้วน ซึ่งตนก็จำรูปพรรณสันฐานไม่ได้ และตนก็จำไม่ได้ด้วยว่ามีใครเดินขากระเผลกมาซื้อหรือไม่

ผู้สื่อข่าวได้รายงานเพิ่มเติมว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ลูกค้าที่มาซื้อรองเท้าที่ร้านดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค. 62 ถึงวันที่ 9 ม.ค. ในวันเกิดเหตุ เพื่อเทียบเคียงกับข้อมูลผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีอยู่ ก่อนที่จะมีการเรียกตัว มาสอบปากคำต่อไป