แม่เพ็ญ หญิงใจบุญที่ถูกพูดถึงอย่างมาก ในขณะนี้

0
77
แม่เพ็ญ หญิงใจบุญ

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวดีที่เกิดขึ้นท่ามกลางสถานการณ์ต่างๆในตอนนี้ และนี่เป็นเรื่องราวที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ หลังจากที่ นางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ ประธานมูลนิธิสุขใจ เดินทางมาที่สภ.เมืองลพบุรี เพื่อติดต่อเกี่ยวกับกรณี น้องออมสิน เด็กหญิงวัย 2 ขวบ ที่พ่อและแม่ ปฏิเสธที่จะเลี้ยงดู

โดย นางชญาณ์พิมพ์ ระบุถึงเจตนารมณ์ในการเดินทางมาวันนี้ เพราะต้องการรับน้องออมสิน ไปเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม เพื่อแบ่งปันความรักความอบอุ่นให้กับน้อง โดยตนเองมีบุตรในมูลนิธิจำนวน 15 คน และตั้งเป้าจะรับเลี้ยง 2 ปี ต่อ 1 คน ซึ่งตนตั้งใจที่จะเลี้ยงดูให้ถึงที่สุด

สำหรับหญิงใจบุญคนนี้ นางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ หรือ แม่เพ็ญ ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ประธานมูลนิธิบ้านสุขใจ ต ตากฟ้า อำเภอ ต ฟ้า จ นครสวรรค์ โดยแม่เพ็ญได้กล่าวว่า ตนรับอุปการะบุตรบุญธรรม มาเกือบ 20 ปี และได้ทำการจดทะเบียนในนามนิติบุคคล เพื่อดำเนินการมูลนิธิอย่างถูกกฎหมาย ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันมีบุตรในความดูแล 15 คน หากมีน้องออมสินด้วยก็จะกลายเป็น 16 คน

นางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ หรือ แม่เพ็ญ ได้กล่าวถึงกรณี น้องออมสิน โดยบอกว่าตนเองเข้าไปติดต่อยื่นเรื่อง เพื่อรับน้องออมสินมาอยู่ในความดูแล ซึ่งจะต้องรอพิจารณาผลอีก 30 วัน ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า บุตรบุญธรรมที่อยู่ในมูลนิธิ 15 คน มีพี่คนโต เรียนจบชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 6 และออกไปหาทำงานแล้ว ส่วนบุตรบุญธรรมคนที่ 2 เป็นนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย ตัวแม่เพ็ญเอง พร้อมสนับสนุนบุตรทุกคนอย่างเต็มที่

ครอบครัวแม่เพ็ญ

เลี้ยงดีจนได้เป็นนักกีฬาทีมชาติ

ภาพจาก ชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์

ขอบคุณ เฟสบุ๊ค ชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์