หญิงใจบุญ ยื่นมือรับเด็กหญิง 2 ขวบ ที่ถูกพ่อแม่ทิ้ง มาเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม

0
48
หญิงใจบุญรับเลี้ยงเด็กหญิง2ขวบ

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวที่คนในสังคมพูดถึงกันอย่างมาก ที่ก่อนหน้านี้ได้มีการนำเสนอข่าว เด็กหญิงออมสิน ที่โดนแม่แท้ๆนำมาฝากเลี้ยงไว้ที่สถานสงเคราะห์เด็กและครอบครัว จังหวัดลพบุรี ต่อมาพ่อแท้ๆก็ได้แสดงตัว แต่ก็ไม่สามารถเลี้ยงดูน้องอีกต่อไปได้ เพราะต่างฝ่ายต่างมีครอบครัวใหม่

ซึ่งขณะนี้ก็ได้มีคนใจบุญติดต่อเข้ามา เพื่อยื่นเรื่องขอเด็กคนดังกล่าวไปเป็นลูกบุญธรรม แต่ก็ยังไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจาก ติดปัญหาในเรื่องของข้อกฎหมายที่เกี่ยวกับเด็กและ พ่อ แม่

ขณะที่ตัวเด็กเองมีร่างกายแข็งแรง จิตใจร่าเริง แจ่มใส และเด็กก็ไม่ได้ถามถึงแม่ ในส่วนของพ่อแท้ๆนั้น ได้เซ็นยินยอมมอบอำนาจ ยกลูกให้กับบ้านพักเด็กและครอบครัวลพบุรีแล้ว คาดว่าในวันที่ 14 มกราคม แม่ของเด็กจะเดินทางเข้ามาที่สถานสงเคราะห์ เพื่อเซ็นเอกสารมอบอำนาจยินยอมยกลูกให้กับบ้านพักเด็ก เพราะในทางกฎหมาย เด็กยังอยู่ในความดูแลของแม่ แม้จะได้รับความยินยอมจากพ่อแล้วก็ตาม

เด็กหญิง ออมสิน

ล่าสุดวันที่ 14 มกราคม เมื่อเวลา 13.30 น. นางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ ประธานมูลนิธิสุขใจ เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรี เพื่อติดต่อรับ เด็กหญิงวัย 2 ขวบ ที่ถูกทิ้งไว้หน้าสถานสงเคราะห์เด็กลพบุรี โดยได้ระบุถึงเจตนารมณ์ในการเดินทางมาวันนี้ เพราะต้องการรับน้องไปเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม เพื่อแบ่งปันความรักความอบอุ่นให้กับเด็ก

โดยตัว นางชญาณ์พิมพ์ มีเด็กในมูลนิธิ 15 คน และตั้งเป้า จะรับเลี้ยง 2 ปี ต่อ 1 คน ซึ่งเดิมทีสนใจเด็กที่ถูกทิ้งที่ จังหวัดนครสวรรค์ แต่เป็นเด็กเล็กยังไม่มีความรับรู้ แต่น้องผู้หญิงคนดังกล่าวเป็นเด็กวัยที่กำลังมีความทรงจำ จึงต้องรับการเยียวยาให้ถึงที่สุด

โดยก่อนหน้านี้ หญิงใจบุญท่านนี้ก็ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊ค ก่อนออกเดินทางไปติดต่อขอรับ เด็กหญิงออมสิน ใจความว่า