รู้สาเหตุแล้ว ไอ้เหี้ยมกราดยิงชิงทองลพบุรี ทำไมเดินขากะเผลก

แฉนิสัยไอ้เหี้ยมยิงชิงทอง

เรียกว่ายังเป็นเหตุการณ์ที่ผู้คนในสังคมยังเฝ้าติดตามถึงความคืบหน้า กรณีการตามล่าตัวผู้ก่อเหตุปล้นชิงทองที่ห้างดัง ในตัวเมืองลพบุรี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย โดยผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้เปิดเผยว่านำรายชื่อผู้ครอบครอง รถจักรยานยนต์ยามาฮ่าฟีโน่ สีขาวแดง และรายชื่อผู้ครอบครองครองอาวุธปืนรุ่นเดียวกับที่ใช้ในการก่อเหตุส่งให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว

ต่อมามีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบผู้ครอบครองปืน ให้แคบลงเหลือ 13 กระบอก ผู้ที่ครอบครองแบ่งเป็น ทหาร 2 ราย พลเรือน 11 ราย ขณะเดียวกัน ทางตำรวจยังประสานค่ายโทรศัพท์มือถือเพื่อตรวจสอบสัญญาณผู้ต้องสงสัย นอกจากนี้ ชุดสืบสวนนำโดยตำรวจระดับชั้นผู้ใหญ่ ลงพื้นที่สนามยิงปืน ขอข้อมูลกับสนามยิงปืน ภายในจังหวัดลพบุรี 4 แห่ง โดยให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

โดยแหล่งข่าวจากทหารที่เชี่ยวชาญด้านการยิงปืน ให้ความเห็นว่า คนร้ายเป็นคนที่มีฝีมือมาก เชี่ยวชาญสูง ดูจากคลิปที่คนร้ายยิง คือ ยิงแบบไม่เล็ง และหันกราด กระฉับกระเฉง ใช้มือเดียว ขณะวิ่งยังยิ่งแม่นยำ ถือว่าเก่งมาก เพราะปืนใส่กระบอกเก็บเสียง จะคอนโทลยากกว่าปืนปกติ หากใส่กระบอกเก็บเสียงกระสุนจะหมุนเกลียวจะออกมาไม่เหมือนปกติ ซึ่งอาจจะติดขัดลำกล้อง แต่คนร้ายคนนี้ยิงได้อย่างแม่นยำ

พร้อมทั้ง ยืนยันว่า คนที่ยิงปืนเก่งๆ แบบนี้ ไม่จำเป็นต้องเป็นทหาร ตำรวจ หรือพลเรือนที่ฝึกก็ยิงได้ เพราะการแข่งขันยิงปืน คนที่ชนะได้รับรางวันชนะเลิศเป็นพลเรือนส่วนใหญ่ และต้องเป็นคนที่มีฐานะ เพราะราคาปืนที่ใช้เป็นแสน สำหรับปืนรุ่นนี้ สามารถซื้อมาได้ง่าย ซื้อตามนิตยสารแล้วนำมาขึ้นทะเบียน

ทั้งนี้ ได้มีรายงานข่าวแจ้งว่า จากการสืบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่รู้ตัวคนร้ายแล้ว ว่าเป็นเครือญาติผู้มีอิทธิพลระดับท้องถิ่นและมีฐานะดี มีนิสัยชอบยิงปืน และที่เดินขากะเผลกเนื่องจากขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์แล้วเกิดอุบัติเหตุ ส่วนสาเหตุของการก่อเหตุอาจจะมาจากหนี้การพนัน ซึ่งขณะนี้กำลังตรวจสอบอยู่

โดยคดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชน เนื่องจากคนร้ายกระทำการอย่างอุกอาจ ไม่ยำเกรงต่อกฎหมาย เจ้าหน้าที่กำลังจับตาดูผู้ต้องสงสัยอยู่ และรวบรวมหลักฐานเพื่อจับกุมตัว คาดว่าจะเป็นในเร็ววันนี้ แหล่งข่าวทีมสืบสวนระบุ

Related posts