หญิงใจบุญ รับเลี้ยงเด็ก 2 ขวบ ที่โดนพ่อแม่ทิ้ง เป็นลูกบุญธรรม

0
49
สาวใจบุญ

ก่อนหน้านี้ได้มีการนำเสนอข่าว ด ญ ออมสิน ที่โดนพ่อแม่แท้ๆนำมาฝากเลี้ยงที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ ลพบุรี ซึ่งก็มีคนใจบุญติดต่อเข้ามาเพื่อยื่นเรื่องขอเด็กคนดังกล่าวเป็นลูกบุญธรรม แต่ยังไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจาก ติดปัญหาในเรื่องข้อกฎหมายที่เกี่ยวกับเด็กและพ่อ แม่

ซึ่งขณะนี้เด็กมีร่างกายแข็งแรง จิตใจร่าเริง แจ่มใส และเด็กไม่ได้ถามถึงแม่ ในส่วนของพ่อแท้ๆนั้น ได้เซ็นยินยอมมอบอำนาจยกลูกให้กับบ้านพักเด็กและครอบครัวลพบุรีแล้ว คาดว่าในวันที่ 14 ม ค แม่ของเด็กจะเดินทางเข้ามาที่สถานสงเคราะห์ เพื่อเซ็นเอกสารมอบอำนาจยินยอมยกลูกให้กับบ้านพักเด็ก เพราะในทางกฎหมาย เด็กยังอยู่ในความดูแลของแม่ แม้จะได้รับความยินยอมจากพ่อแล้วก็ตาม

เด็กหญิง ออมสิน

ล่าสุดวันนี้ เมื่อเวลา 13.30 น. นางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ ประธานมูลนิธิสุขใจ เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรี เพื่อติดต่อรับ ด ญ วัย 2 ขวบ ที่ถูกทิ้งไว้หน้าสถานสงเคราะห์เด็กลพบุรี โดยระบุถึงเจตนารมณ์ในการเดินทางมาวันนี้ เพราะต้องการรับน้องไปเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม เพื่อแบ่งปันความรักความอบอุ่นให้กับเด็ก

โดยตัวเองมีเด็กในมูลนิธิ 15 คน และตั้งเป้า จะรับเลี้ยง 2 ปี ต่อ 1 คน ซึ่งเดิมทีสนใจเด็กที่ถูกทิ้งที่ จ นครสวรรค์ แต่เป็นเด็กเล็กยังไม่มีความรับรู้ แต่น้องคนดังกล่าวเป็นเด็กวัยที่กำลังมีความทรงจำจึงต้องการเยียวยาให้ถึงที่สุด

โดยก่อนหน้านี้คนใจบุญท่านนี้ก็ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กก่อนไปติดต่อขอรับเด็กหญิงออมสิน ว่า