แม่ร่ำไห้ เปิดใจ รับตัวเองไม่ได้ หลังเอาลูกทิ้งสถานสงเคราะห์

ทิ้งลูก

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 63 จากกรณีก่อนหน้านี้มีคนนำเด็กมาฝากไว้ที่สถานสงเคราะห์ เกิดเป็นเรื่องเมื่อสังคมต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ทั้งแม่และพ่อต่างไม่ขอรับเลี้ยงเด็กหญิง 2 ขวบ ซึ่งแม่ได้พาเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทิ้งไว้หน้าสถานสงเคราะห์ บ้านพักเด็ก จ.ลพบุรี

พร้อมทิ้งจดหมายแม่รักลูกแต่แม่ขอโทษ ที่เลี้ยงลูกไม่ได้ ต้องทำแบบนี้ หนทางดีที่สุดแล้ว สามีใหม่ก็ไม่เอา ขณะที่พ่อของเด็กก็ปฏิเสธไม่รับลูกไปเลี้ยงเช่นกัน ต่างคนต่างมีครอบครัวใหม่แล้ว

ล่าสุดไปเจอบ้าน น.ส.ณิชา (นามสมมติ) แม่ของเด็กหญิง 2 ขวบ เจ้าตัวร่ำไห้เปิดใจ เผยชีวิตลำบากมาก ขี่จยย. จาก จังหวัดสุพรรณบุรี พาลูกไปทิ้ง ที่ จังหวัดลพบุรี ระยะทาง 300 กม. โดยสามีเก่า ทิ้งไปตั้งแต่ลูกอายุ 3 เดือน ตัวเองไม่มีเงินเลี้ยงลูก จึงต้องเอาลูกไปทิ้ง

โดยตัวเองพ่อก็ตายแล้วแม่ก็ติดคุก ตัวเองยากจน ยอมรับตัวเองโมโหร้าย อารมณ์ร้อน ชอบตีลูก หากลูกยังอยู่กับตัวเอง คงตีลูกจนตาย ขณะที่สามีเก่าก็ไม่รับผิดชอบ เลยเอาลูกไปทิ้ง ทุกวันนี้อยู่กับสามีใหม่ต้องดิ้นรนทุกอย่าง หลังเกิดเรื่อง ชาวบ้านก็รุมเกลียดตัวเอง ขนาดตัวเองเป็นแม่ก็ยังรับตัวเองไม่ได้เหมือนกัน

เราเองเลี้ยงไม่ได้ ฐานะยากจน เราไม่มีพี่น้อง เขาอยู่กับเรา เขาไม่คิดว่าเราเป็นแม่ เขาต่อต้านเราทุกอย่างแล้วเราโมโหร้าย ตีลูกตีหนักทุกครั้ง กลัวว่าวันหนึ่งเราจะตีเขาจนทำเขาตาย คนถามลูกมึงมึงเลี้ยงไม่ได้เหรอ เราเลี้ยงได้ แต่บางทีเราเหนื่อย เราไม่ได้ปัดความรับผิดชอบแต่มันถึงจุดสุดๆแล้ว

เราจะเอาเด็กไปฝากพ่อเขาเลี้ยง พ่อเขาปฏิเสธไม่เอา ไม่ใช่ลูกเขา ตั้งแต่เลิกกัน เขาก็พูดตลอดไม่ใช่ลูกเขา เขาไม่เอา เขาไม่เคยเลี้ยง ติดต่อไปเขาปิดทุกช่องทางไม่ติดต่อ เราทำร้ายลูกจริงตีเป็นรอยเขียว

หากให้รับกลับมาก็เลี้ยงไม่ได้ คงไม่กลับไปรับลูกแล้ว อยากขอโทษลูกที่ทำแบบนี้ แม่จำเป็น อยากให้ลูกมีอนาคตที่ดี อยู่กับแม่ก็ไม่มีอนาคต อาจไม่ได้เรียนหนังสือ ไม่ได้โต อยากฝากถึงสังคม ไม่เป็นเราไม่รู้หรอก พ่อเขาไม่เคยส่งเสียเราดิ้นรนเองทุกอย่าง มาอยู่กับสามีใหม่หนูไม่ได้ทำงาน เชื่อว่าทุกคนเกลียดหนูหมด หนูรู้ไม่มีใครรับได้หรอก หนูเป็นแม่ก็ยังรับตัวเองไม่ได้เลย แม่ทิ้งลูกร่ำไห้กล่าว

ขณะที่นายพิชัย สามีใหม่ ยืนยันว่าไม่เคยปฏิเสธที่จะรับเลี้ยงเด็กหญิง 2 ขวบ โดยเด็กก็มาอยู่ที่บ้านตัวเอง 2 ปีกว่าแล้ว ญาติก็รักเอ็นดูยอมรับว่า เมียชอบตีลูกเคยเตือนแล้ว ไม่คิดว่าเมียจะพาลูกไปทิ้งสถานสงเคราะห์เคยถามว่าทำไมตีลูกขนาดนี้ เมียบอกว่าฝังใจลูกหน้าเหมือนผัวเก่าที่ทิ้งไปเลยโมโหทุกครั้ง

ด้านชาวบ้านในที่รู้ข่าวต่างพากันเดินทางมาที่บ้านพร้อมรุมด่าต่อว่าต่างๆ พร้อมเผยคลิปเหตุการณ์ชาวบ้านมาด่า ณิชา ขณะตีลูกด้วย

ขอบคุณ อมรินทร์ทีวี

Related posts