ด่วน! ตร.สั่งหาตัวหนุ่มสวมไอ้โม่ง แต่งเลียนแบบโจรปล้นทอง เพื่อปรับทัศนคติ

ตร.สั่งหาตัวหนุ่มสวมไอ้โม่ง

เรียกว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่สังคมเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหว กรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวปล้นร้านทอง ภายในห้างดัง จังหวัดลพบุรี โดยคนร้ายยิงพนักงานหญิง ลูกค้าภายในห้าง พนักงานรักษาความปลอดภัย และเด็กชายวัย 2 ขวบ ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 3 ราย บาดเจ็บอีก 4 ราย

โลกออนไลน์ยังมีการแชร์ภาพ คนที่แต่งตัวเลียนแบบโจรปล้นทองที่ยังไม่สามารถจับตัวได้ ซึ่งกลุ่มคนที่แต่งตัวเลียนแบบลงเฟสบุ๊ค โพสต์เรื่องสนุกสนาน ขำขัน รวมทั้งชายคนหนึ่งซึ่งแต่งกายคล้ายโจรปล้นทองไปเดินที่ห้างบิ๊กซี จังหวัดลำพูน ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์สนั่น

ซึ่งล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการแชร์ข้อความว่า พตท. มรกต ศิริชัย รอง ผกก. สส. สภ.นิคมอุตสาหกรรม จังหวัดลำพูน ได้ประกาศตามหาตัวชายคนดังกล่าวเพื่อนำมาสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

จากการสอบถาม พตท. มรกต เผยว่า ได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้วพบว่า ชายคนดังกล่าวได้สวมผ้าบัฟคลุมศรีษะ คล้ายกลุ่มคนขี่รถจักยานยนต์ โดยเดินเข้ามาซื้อของในห้างช่วงเวลาเที่ยง ซึ่งพนักงานที่เห็นบุคคลนี้ ระบุว่า ชายคนดังกล่าวเหมือนเข้ามาดูของ แต่ไม่ได้พูดอะไร

หลังจากนั้น ก็เดินออกไป โดยคนในห้างก็ไม่ได้แตกตื่นแต่อย่างใด แต่จนท.ตร.ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเฝ้าสังเกตและ เตือนผู้ที่จะสวมหมวกหรือผ้าปิดบังใบหน้า เพื่อไม่ให้ประชาชนคนอื่นเกิดความระแวงและแตกตื่น เนื่องจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมอุตสาหกรรม ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบตรวจตราห้างต่างๆ ที่อยู่ในเขตรับผิดชอบอยู่ หากประชาชนพบเจอบุคคลที่ไม่น่าไว้ใจ ใส่โม่งปิดบังใบหน้าหรือแต่งกายอำพรางรู้สึกไม่ปลอดภัย ให้สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทันที

โพสต์ดังกล่าว

Related posts