หลวงปู่ผาดละสังขาร 6 ปี ร่างไม่เน่าเปื่อย ลูกศิษย์แห่ขอโชค

หลวงปู่พาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดไร่ ตำบลศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง พบร่างของหลวงพ่อผาด อภินันโท หรือพระครูมงคลสาธุวัตร อดีตเจ้าอาวาส เกจิดังเมืองอ่างทอง ถูกบรรจุไว้ในโรงแก้ว ซึ่งไม่เน่าเปื่อย แม้จะละสังขารนานกว่า 6 ปีแล้ว มรณภาพ 14 มกราคม 2557

ลูกศิษย์นำแผ่นทองคำ ปิดทองทั่วร่างกาย เป็นประกายสีทองเหลืองอร่าม พร้อมร่วมกันบำเพ็ญกุศลครบรอบวันมรณภาพ ทุกปี นิมนต์พระสงฆ์ทำการสวดพระอภิธรรม ระหว่างวันที่ 12 – 14 มกราคม นักเสี่ยงดวงไม่พลาด ขอโชคลาภนำไปเสียงดวงกันอย่างคึกคัก

ด้านนายพรชัย เรี่ยวแรง อายุ 54 ปี ลูกศิษย์เล่าให้ฟังว่าหลวงปู่ผาด ถือเป็นพระอริยะสงฆ์ที่สามารถปลุกเสกวัตถุมงคลได้เข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ มีวิชๅอาคมที่สามารถอัญเชิญ พญาครุฑ เทพ พรหม ได้จริง

โดยวัตถุมงคลของท่านได้ก่อให้เกิดประสบการณ์ต่อบรรดาศิษยานุศิษย์อย่างมากมาย ส่วนตนได้โชคลาภได้เลขเด็ดนำไปเสี่ยงดวงถูกมาแล้ว3งวดติดต่อกัน โดยหลวงพ่อผๅดเป็นพระที่ชอบช่วยเหลือผู้คน และเมื่อก่อนนั้นวัดไร่ก็ยังเป็นที่รับเลี้ยงดูเด็กชาวเขๅอีกด้วย ทำให้เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของคนในพื้นที่และคนต่างจังหวัด มีลูกศิษย์มากมาย

หลวงปู่ผาด อภินันโท หรือพระครูมงคลสาธุวัตร อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ เกิดวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2459 ปีมะโรง เข้าพิธีบรรพชาเป็นสามเณร ณ วัดยางมณี โดยมีหลวงพ่อชวนวัดยางมณี เป็นพระอุปัชฌาย์ ก่อนได้รับความเมตตาจากท่านเจ้าคุณพระราชปัญญามุนี รัต อตฺถทสฺสี วัดชีโพน

อดีตเจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ศิษย์หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ รับท่านเป็นศิษย์ในสำนักเรียนวัดชีโพน ครั้นมีอายุครบบวช เข้าพิธีอุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดยางมณี เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2481

โดยมีหลวงพ่อปลื้ม วัดช้าง เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อชวน วัดยางมณี เป็นพระกรรมวๅจาจารย์ และหลวงพ่อแทน วัดกำแพง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ และยังเคยฝากตัวเป็นลูกศิษย์ ท่านเจ้าคุณพระมงคลเทพมุนี หรือหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ

โดยได้รับการยืนยันรับรองจากปากหลวงพ่อสด ว่าแสงแห่งพระธรรมกายนั้น ถ้าหยุดถูกที่แล้วจะสว่างไสวยิ่งกว่าพระอาทิตย์สักร้อยดวงมารวมกัน ถ้าใครยังไม่เชื่อให้ถามพระจากอ่ๅงทององค์นี้ดู เพราะท่านสำเร็จธรรมกายขั้นสูงสุดแล้ว พูดพลางหลวงพ่อสด ก็ชี้มือมาที่หลวงปู่ผาด

ซึ่งขณะนั้นยังเป็นพระหนุ่มอยู่ นอกจากนี้หลวงปู่ผาด ยังเรียนวิชาสำคัญจากพระเกจิสายอ่างทอง เช่น เรียนทำผงวิเศษจากหลวงพ่อภู วัดดอนรัก เรียนทำเบี้ยแก้ เสกปรอท จากหลวงพ่อพัก วัดโบสถ์ เรียนทำตะกรุดโบสถ์ลั่นจากหลวงปู่คำ วัดโพธิ์แก้ว หลวงปู่ผาดมรณภๅพเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2557 เวลา 20 59 น สิริรวมอายุได้ 98 ปี 76 พรรษา

เลขเซียมซี 1 9 26 15

Related posts