แม่เอาลูกมาปล่อย ฝากจดหมายขอโทษ ดูแลไม่ได้ พ่อใหม่ไม่รับ สลดแผลเต็มร่างกาย

สถานสงเคราะห์

วันที่ 12 ม ค 63 นักสังคมสงเคราะห์บ้านเด็กและครอบครัวลพบุรี พาเด็กหญิงอายุประมาณ 2 ขวบ เข้าแจ้งความกับ ร ต ทธวัชชัย นันทพันธ์ พนักงานสอบสวนตำรวจภูธรเมืองลพบุรี ว่าได้มีผู้หญิงสวมหมวกกันน็อกขับขี่รถจักรยานยนต์ พร้อมนำเด็ก ไปกดออดที่หน้าประตูสำนักงานสังคมสงเคราะห์บ้านเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี

ซึ่งตั้งอยู่ที่ต ทะเลชุบศร อ เมือง จังหวัดลพบุรี พอพนักงานเปิดประตูออกมาก็เห็นเด็กหิ้วถุงและจดหมาย แต่ผู้หญิงคนดังกล่าวได้ขับขี่จักรยานยนต์หนีไป

โดยในข้อความจดหมายเขียนว่า ถึงเจ้าหน้าที่ดิฉันขออนุญาตยกน้องออมสิน ให้กับทางสถๅนสงเคราะห์ดูแลอย่างถาวร เพราะดิฉันไม่สามารถดูแลเด็กคนนี้มีอนาคตที่ดีได้ เนื่องจากมีฐานะยากจน ดิฉันมีครอบครัวใหม่มีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง ส่วนพ่อใหม่ของน้องออมสินก็ปฏิเสธไม่รับเลี้ยง ไม่ยอมรับน้องเป็นลูก ขอโทษที่ทำแบบนี้ และดิฉันคิดว่า มันเป็นหนทางสุดท้ายที่ดีที่สุด ลงท้ายในจดหมายว่า แม่รักลูกนะ แต่แม่มีความจำเป็น

ทั้งนี้เด็กหญิงหิ้วถุงพลาสติก ในถุงมีเครื่องใช้เสื้อผ้าเด็กพร้อมกับตุ๊กตาอีก 1 ตัว เจ้าหน้าที่สำรวจตามเนื้อตัวเด็กพบมีร่องรอยเขียวช้ำหลายแห่ง เหมือนถูกทำร้ายและมีเชือกร่มห้อยพระสมเด็จอีก 1 องค์

หลังจากจนทตำรวจลงบันทึกประจำวันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางนักสังคมสงเคราะห์บ้านเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี จึงนำเด็กไปตรวจร่างกๅยที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนารายณ์ทันที

Related posts