รองผบ.ทบ.เผยเริ่มชัดแล้ว เตรียมลุยค้นหาโจรปล้นทอง

รองผบ ทบ

พ อ ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบกระบุว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีแนวโน้มจะทำให้คิดไปได้ว่าคนลงมือก่อเหตุอาจเป็นทหาร แต่ปัจจุบันคนหลากหลายอาชีพ ก็สามารถยิงปืนได้แม่นกว่า และได้รับการฝึกที่คล้ายกับทหาร แต่ยอมรับว่า มีแนวโน้มแม้ตอนนี้จะยังไม่เชื่อร้อยเปอร์เซนต์ว่าจะเป็นคนในเครื่องแบบ

อย่างไรก็ตาม ขอให้รอพิสูจน์ทราบจากทางจนท.ตำรวจเสียก่อน ทั้งนี้ ได้ให้หน่วยทหารในพื้นที่สนับสนุนการสืบสวนสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ ได้ตอบคำถามสื่อมวลชนในกรณีที่ว่า ถ้าคนร้ายเป็นทหาร ถ้าก่อเหตุอาจจะหนีเข้าไปในค่ายทหาร ได้มีการตรวจสอบหรือพร้อมจะให้มีการตรวจสอบอย่างไร ซึ่ง พ อ ณัฐพล กล่าวว่าพร้อมจะให้ตรวจสอบทันที เนื่องจากผบ ทบ ได้กำชับให้ทุกหน่วยสนันสนุนจนทตำรวจในทุกเรื่อง ถ้าตำรวจประสานขอความร่วมมือมาก็พร้อมทันที

และเมื่อเวลา 12 06 น มีรายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเส้นทางอย่างละเอียดที่คนร้ายหลบหนีแล้ว เบื้องต้น พบว่ายังหนีได้ไม่ไกล รู้จุดหมายปลายทางของคนร้ายแล้ว พบว่ายังอยู่ในตัว จ ลพบุรี เชื่อไม่เกิน 1-2 วันจะสามารถจับกุมได้ และถ้ามีการขัดขืนต่อสู้คำสั่งที่ได้รับคือวิสามัญได้ทันที

ขณะที่ในเพจหมายจับกับบรรจง ระบุว่า แหล่งข่าวแจ้งว่าปลอกกระสุนคดีชิงทองลพบุรีเป็นของราชการ ท่ากระโดดลงจากตู้ทองเหมือนท่ากระโดดร่ม ขากะเผลกเพราะอาจเคยกระโดดร่มเจ็บตำรวจเข้าบางพื้นที่ไม่ได้

Related posts