รองผบ.ตร. เผยมีแค่หน่วยพิเศษใช้ ได้หลักฐาน โจรปล้นทองเพิ่ม

รอง ผบ

จากกรณีคดีสะเทือนใจ คนร้ายบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้ๅงสรรพสินค้า จ ลพบุรี ยิงพนักงานหญิง ลูกค้าภายในห้าง และเด็กชายวัย 2 ขวบ เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บอีก 4 ราย ตามที่ข่าวได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. พร้อม พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร.ประชุมชุดสืบสวนคลี่คลายคดีปล้นทอง ยิงดับ 3 ราย ที่ลพบุรีว่า คนร้ายที่ก่อเหตุมีความชำนาญเรื่องอาวุธปืน แต่ยังไม่ระบุว่า เป็นกลุ่มคนมีสีหรือไม่

ส่วนพฤติกรรมการก่อเหตุเป็นการยิงเปิดทางเพื่อไม่ให้มีพยานประกอบกับ ช่วงก่อเหตุร้านทองจะปิดแล้ว ทำให้คนร้ายได้ทองคำไปไม่มาก เฉพาะทองที่ยังไม่ได้เก็บแค่ 3 ถาดเท่านั้น

ตอนนี้จนทมีพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่จะนำไปสู่การพิสูจน์ตัวบุคลล แต่ยังต้องหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนเรื่องปลอกเก็บเสียงของอาวุธปืนที่คนร้ายใช้นั้น ในเรื่องนี้ปลอกเก็บเสียงเป็นสิ่งที่ทางราชการออกใบอนุญาตให้ประชาชนไม่ได้อยู่แล้ว

โดยมีใช้อยู่สำหรับหน่วยราชการในปฏิบัติการพิเศษแต่ปืนที่คนร้ายใช้ ไม่มีใช้ในหน่วยของทๅงราชการ โดยเจ้าหน้าที่สามารถขยายผลจากอาวุธปืน พร้อมไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตั้งแต่ ตอนคนร้ายมาและออกไป พร้อมตรวจสอบเรื่องรถจักรยานยนต์ที่ใช้หลบหนี

ปืนที่คนร้ายใช้มีราคาแพง ซึ่จนทเจ้าหน้าที่มีข้อมูลและมีแนวทางการสืบสวนอยู่แล้ว เราดูลักษณะการยิงจะบอกไม่ได้ว่าเป็นข้าราชการหรือไม่ เพราะประชาชนบางคนก็มีทักษะทางกีฬายิงปืนด้วย ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่พุ่งเป้ากลุ่มไปผู้ที่มีความเชี่ยวชาญการใช้อาวุธปืน

หากใครพบชายสูงประมาณ 166 ซม ขึ้นไป ลักษณะการเดินเหมือนเดินขขากระเผลก ขีจยย.ฟีโน่ แดงดำ ซึ่งไปขี่หนีไปทางเส้นถนนบายพาส ช่วยแจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่โดยด่วน

Related posts