ผู้เชี่ยวชาญ ชี้โจรปล้นทอง ไม่น่าร้อนเงิน เทียบภาพคล้ายคดีภูเก็ต (คลิป)

ผู้เชี่ยวชาญ

จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ โจรบุกปล้นร้านทองออโรร่า กราดยิงเสียชีวิต 3 ราย ภายในห้างสรรพสินค้า อ เมืองลพบุรี และมีผู้บาดเจ็บ 4 ราย ซึ่งโจรปล้นทองอาจมีปัญหาที่ขา หลังพบภาพวงจรปิดเดินกะเผลกๆ

ด้าน ผบ ตร นำคณะนายตำรวจระดับสูงพร้อมทีมงานนครบาล กองปราบปราม ร่วมประชุมกับตำรวจพื้นที่ไล่ล่า ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในห้างและพื้นที่รอบๆ เพื่อหาเบาะแสเพิ่มเติม พร้อมเผยภาพคนร้ายมั่นใจหากเป็นคนรู้จักน่าจะรู้ว่าเป็นใคร

ทั้งนี้ฝากถึงคนขับรถรอบๆ จุดเกิดเหตุ หากมีภาพจากกล้องหน้ารถบันทึกภาพคนร้ายขณะขี่จยย หลบหนี ช่วยส่งมาเป็นเบาะแสอีกทาง จากลักษณะการลงมือเชื่อว่าผ่านการฝึกแบบยุทธวิธีมาแน่นอน แต่ยังไม่สรุปว่าเป็นคนในเครื่องแบบหรือไม่

ขณะที่ บิ๊กแดง ย้ำทหารในพื้นที่ให้ความร่วมมือกับตร ส่วนรองผบ ทบ ยอมรับจากภาพที่เกิดเหตุ คนร้ายเป็นผู้เชี่ยวชาญจริงจนตั้งข้อสงสัยอาจเป็นคนในเครื่องแบบได้

โดยตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด 97 ตัว และตรวจสอบปั๊มน้ำมั้น 8 แห่งโดยพื้นที่รอบๆ ที่คาดว่าโจรจะเข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้า คนร้ายใช้อาวุธปืน รุ่น CZ P 01 Tactical ขนาด 9 มม เป็นปืนที่มีราคาสูงติดลำกล้องลดเสียงได้ แสดงว่าต้องมีความรู้ โอกาสที่จะเป็นปืนเถื่อนเป็นไปได้น้อย

ซึ่งปืนดังกล่าวไม่ได้มีเฉพาะในหน่วยงานราชการ ประชาชนทั่วไปที่ชอบก็สามารถมีครอบครองได้ แต่เป็นส่วนน้อย เพราะราคาสูง ซึ่งแตกต่างจากคดีการชิงทรัพย์ทั่วไปที่มักจะใช้ปืนปลอมหรือปืนราคาถูก เชื่อว่าคนร้ายเชี่ยวชาญในการใช้อาวุธปืนสูง ยิงได้อย่างแม่นยำ แม้กระทั่งตอนเคลื่อนไหว พบว่า คนร้ายยิงปืน 13 นัด ตาย 3 ราย บาดเจ็บ 4 ราย ใช้เวลา 1.37 นาที

ผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธปืนอย่าง ยศรวี อุทัยสมฤดี เผยว่าปืนดังกล่าวที่ใช้ก่อเหตุ ไม่มีเงินซื้อไม่ได้เพราะราคาแพงหลักแสน และคนร้าย ยังใส่ท่อเก็บเสียงอีกต้องมีความรู้ รวมทั้งปืนและท่อเก็บเสียง ซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นของแท้ ราคาอาจถึง 2 แสน

ทำก็ต้องใช้ช่างมีฝีมือ ซื้อก็ต้องรู้แหล่งซื้อ ซึ่งก็มีไม่กี่แห่ง ทุกนัดทำงานสมบูรณ์ทุกนัด แสดงว่าท่อเก็บเสียงของเขาเป็นตัวแท้ ต้องถามต่อไปอีกว่า ทำขนาดนี้ได้เงินไปแค่ 6 แสน ทำให้คิดว่า หากร้อนเงินเอาปืนไปจำนำไม่ดีกว่าเหรอ ทำไมมาถึง แล้วเลือกยิงคนก่อนจะเอาทอง

คนร้ายดูมีความชำนาญการและมีฝีมือ ตำรวจวิเคราะห์แล้วว่า คนร้ายยิงแบบ point shoot ไม่มองศูนย์ เคลื่อนยิงหาเป้า แบบไม่ลังเล ใจโหดเหี้ยมมาก ไม่ใช่คนธรรมดาแน่นอน

ส่วนกรณีเหตุการณ์ชิงทองที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อปี 2556 ได้มีการนำภาพไปเปรียบเทียบ พบว่ามีพฤติกรรมและลักษณะของคนร้ายคล้ายคลึงกันที่ภูเก็ต ก็ยิงมือเดียว 1 ราย ใส่หมวกกันน็อกหน้ากากปิดบังใบหน้า เป็นปืนมือขวาเหมือนกัน และยังจับตัวไม่ได้ ตอนนี้จนท.ตำรวจนำข้อมูลทั้งหมดมาเปรียบเทียบเพื่อสืบหาเบาะแสเพิ่มเติม

cr.อมรินทร์ทีวี , เรื่องเล่าเช้านี้

Related posts