ได้เค้าโจรแล้ว คาดเป็นวัยรุ่น ตร.เร่งสืบปมโยงถึงผู้ต้องสงสัย

ได้เค้าโจรปล้นทองแล้ว

จากกรณีเหตุการณ์สะเทือนขวัญคนร้ายบุกปล้นอุกอาจ ร้านทอง ในห้างโรบินสัน จังหวัดลพบุรี โดยใช้อาวุธปืนเก็บเสียงยิงเปิดทางใส่ชาวบ้าน พนักงานร้านทอง และ รปภ. เสียชีวิตรวม 3 ราย บาดเจ็บอีก 4 ราย

ล่าสุดรายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ จนท.ตำรวจยังคงไล่ล่าตัวคนร้ายปล้นทอง จากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่น หลังเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ตอนนี้ตำรวจไล่เส้นทางหลบหนีไปถึง จังหวัดสิงห์บุรีแล้ว และยังคงไล่ล่าต่อไป

เบื้องต้น ชุดสืบสวนมีผู้ต้องสงสัยแล้ว 1 ราย แต่ต้องตรวจสอบความเชื่อมโยงการก่อเหตุอีกครั้ง หากพบความชัดเจนก็จะจับกุมทันที ขณะนี้ตำรวจยังไม่ฟันธงว่าคนร้ายเป็นคนในเครื่องแบบหรือไม่ เพราะอาวุธปืนและกระบอกเก็บเสียงปืนนั้น แม้จะมีกลุ่มคนใช้ไม่กี่กลุ่ม เช่น จนทรัฐ แต่คนทั่วไปก็สามารถหาซื้อไว้ได้เช่นกันแม้จะมีราคาแพงก็ตาม

ภาพจากกล้องวงจรปิด

ส่วนในจุดเกิดเหตุตำรวจพบร่องรอยรองเท้าของผู้ต้องหา เป็นรองเท้างยี่ห้อแบรนด์ดัง แต่รอยเท้าของผู้ต้องหามีเส้นรอยเท้าไม่ครบ สันนิษฐานว่า อาจนำตะปูมาขูดรอยเท้าออกหรือรองเท้าสึกเอง ซึ่งจะเก็บข้อมูลไว้เป็นหลักฐาน โดยการก่อเหตุครั้งนี้ไม่สามารถเทียบเคียงกับการก่อเหตุปล้นทองครั้งไหนๆได้ เพราะนี่คือครั้งที่คนร้ายชิงทองแล้วกราดยิงจนมีผู้เสียชีวิตถึง 3 ราย

ภาพจากกล้องวงจรปิด

ขณะนี้ตำรวจขอประชาสัมพันธ์เจ้าหน้าที่รัฐตำรวจและเจ้าหน้าที่ปกครอง ตั้งแต่ จังหวัดลพบุรี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัดสิงห์บุรี หากพบบุคคลต้องสงสัยใกล้เคียงกับคนร้ายคดีนี้ ให้รีบแจ้งข้อมูลมาทันที หรือรวบรวมข้อมูลจากประชาชนในพื้นที่ด้วย เพื่อให้สามารถจับกุมคนร้ายรายนี้ได้

Related posts