หนุ่มรับเหมา ลั่นไกสยองคารถ ขายทองเส้นสุดท้ายให้ลูกเรียน

พิษเศรษฐกิจ

วันที่ 11 ม ค ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนได้รับแจ้งเหตุ มีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตภายในรถยนต์ ที่จอดอยู่บนถนนในพื้นที่หมู่ที่ 8 ต ท่าเสา อ กระทุ่มแบน จ สมุทรสาคร จึงรายงานให้ พ ต อ พิภบ พัชรลภัส ผกก สภ กระทุ่มแบน พร้อมนำทีมไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะแคป ยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์วีโก้ สีบอร์นทอง จอดติดเครื่องอยู่ ภายในรถพบผู้เสียชีวิตอยู่ตรงเบาะนั่งคนขับ คือ นายพิภพ ธีระโชค อายุ 52 ปี ถูกยิงเข้าที่ศีรษะข้างขวา กระสุนทะลุหลังคารถ 1 นัด พบอาวุธปืนขนาด 9 มม ตกอยู่หน้าตักของผู้เสียชีวิตอีก 1 กระบอก ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม 1 ปลอก กับหัวกระสุนปืนขนาด 9 มม อีก 1 นัด และขวดเบียร์อีก 1 ขวด

จนท ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตมีกระเป๋าสตางค์ข้างในมีเงินสด 15900 บาท ทะเบียนปืน เอกสารสำคัญทางราชการ โทรศัพท์มือถือ สมุดบัญชี สลากกินแบ่งรัฐบาล และเครื่องมือช่างก่อสร้าง ได้มอบให้ญาตินำไปเก็บรักษา

จากการสอบถามนางอรวรรณ อินคง อายุ 43 ปี น้องสาวของผู้เสียชีวิต เล่าว่า พี่ชายนั้นได้ขับรถมาหา พูดคุยกันสักพักหนึ่ง ส่วนใหญ่เป็นเรื่องความทุกข์ใจของพี่ ทั้งเรื่องของงานรับเหมาก่อสร้างที่ไม่ค่อยมีใครจ้าง เนื่องจาก พิษเศรษฐกิจที่ไม่ดี ทำให้หมุนเงินไม่ทัน จนไม่พอกับภาระค่าใช้จ่ายที่ต้องดูแลลูกที่กำลังเรียนอยู่ ส่วนภรรยาได้เลิกลากันไปนานแล้ว

เมื่อพี่ชายปรับทุกข์ให้ฟังเสร็จสิ้น ก็ลุกขึ้นแล้วเดินเข้าไปนั่งในรถที่จอดตรงที่เกิดเหตุห่างจากร้านไปเพียงแค่ประมาณ 100 เมตร ซึ่งตนเองก็ไม่ได้เอะใจอะไรเพราะปกติพี่ชายก็จะทำเช่นนี้เป็นประจำ เวลาที่ตนมีลูกค้ามาซื้ออาหารในร้าน โดยพี่ชายจะกลับไปนั่งหรือไปนอนรอในรถจนกว่าตนจะว่าง

แต่วันนี้ เมื่อตนเองว่างแล้วกลับไม่เห็นพี่ชายลงมาหาก็นึกว่าหลับ จึงลงมือทำอาหารใส่ถุง เตรียมให้พี่เอากลับไปกินที่บ้านซึ่งพักอยู่แถวๆบางกระดี่ จ.สมุทรปราการ ขณะนั้น ตนเองก็ได้ยินเสียงดังปัง จึงรีบวิ่งออกไปดูที่รถแล้วก็เห็นว่าพี่ชายได้ใช้ปืนยิงตัวเองเสียชีวิตไปแล้ว ส่วนเงินสดที่พบนั้นก็น่าจะมาจากการขายสร้อยคอทองคำเพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลศิริราช เพื่อหาวิถีกระสุนในการยิงตัวตาย อีกทั้ง ยังจะต้องนำรถและอาวุธปืนไปตรวจสอบด้วย เพื่อประกอบสำนวนคดี ก่อนที่จะให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

Related posts