สุดสลด คลื่นซัดเด็ก จมน้ำ 10 คน สูญหาย 2 ยังไม่ทราบชะตากรรม

จมน้ำ

วันที่ 11 ม ค เวลา 14 00 น นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส นายธนาวิทย์ ไชยานุพงศ์ นายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาส เข้าตรวจสอบเหตุ เด็กจมน้ำที่หาดนราทัศน์ เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส โดยมีเด็กหญิง 3 คน เด็กชาย 1 คน อายุระหว่าง 6 10 ปี โดยผู้ปกครองทั้ง 3 ครอบครัว พากันนำเด็กหญิงและเด็กชาย รวม 4 คน มาท่องเที่ยวที่หาดนราทัศน์ในช่วงวันเด็ก

โดยปีนี้ผู้ปกครองพาเด็กมาเที่ยวเป็นจำนวนมากกว่าทุกปี แต่ขณะที่ผู้ปกครองกำลังนั่งล้อมวงรับประทานอาหารและดื่มน้ำอยู่นั้น เด็กๆ ทั้ง 4 คน ได้แยกย้ายจากผู้ปกครองมาเล่นน้ำบริเวณชายหาด ซึ่งมีคลื่นลมแรง จู่ๆเด็กทั้ง 4 คน ที่กำลังเล่นน้ำถูกคลื่นลมแรงซัดออกจากฝั่งและจมหายไปพร้อมกันทั้ง 4 คน

โชคดีที่เด็กๆ และผู้ปกครองของเด็กบางคนที่กำลังเล่นน้ำอยู่ในละแวกดังกล่าวพบเห็น จึงตะโกนเรียกให้คนช่วยและมีชาวบ้านที่กำลังนำเด็กลงเล่นน้ำ ได้ยินเสียงขอความช่วยเหลือ จึงกระโดดลงไปช่วยเหลือเด็กขึ้นมาได้ จำนวน 3 คน คือ ดญ นูรดอฟีฟะห์ ต่วนบือซา อายุ 8 ขวบ ดญ กูฟาดูวา กอตอนีลอ อายุ 10 ขวบ และดช กูรอสดี กอตอนีลอ อายุ 6 ขวบ

ต่อมาเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม เดินทางมาช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ และปฐมพยาบาล ก่อนจะส่งตัวรักษาต่อยังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

ส่วนเด็กหญิงอีก 1 คน ทราบชื่อคือ ดญ ฟาติน บินมะดิง อายุ 9 ขวบ ที่จมหายไป จนทมูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม มนุษย์กบจากหน่วยนาวิกโยธินและเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำนราธิวาส ได้กระจายกำลังกันค้นหา นานร่วม 2 ชั่วโมง แต่ยังไม่พบ ดญ ฟาติน เนื่องจากอุปสรรคของคลื่นที่กำลังแรง แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ลดละความพยายามในการค้นหา

ต่อมาเวลาห่างกันประมาณ 30 นาที จนท ได้รับแจ้งว่า มีเด็กจมน้ำอีก 1 จุด ห่างจากจุดแรกประมาณ 500 ม โดยเป็นกลุ่มเด็กที่มาเที่ยวกิจกรรมวันเด็ก กับผู้ปกครอง เป็นคนในพื้นที่สุวารี อ รือเสาะ จ นราธิวาส และแวะมาเล่นน้ำที่ชายหาดนราทัศน์ โดยลงเล่นน้ำทั้งหมด 6 คน และถูกคลื่นซัด ออกจากฝั่ง

ซึ่งชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ใกล้เคียงสามารถช่วยชีวิตได้ทัน 5 คน นำส่งรักษาตัวที่ โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ และจมหายกับคลื่นอีก 1 คน ซึ่งรวมจุดแรก มีเด็กที่สูญหายจากคลื่นทะเล รวม 2 คน อยู่ระหว่างการค้นหาของเจ้าที่อย่างต่อเนื่อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงวันเด็กแห่งชาติปี 2562 มีเด็กเสียชีวิตจากเหตุลงไปเล่นน้ำที่ชายหาดนราทัศน์ จำนวน 2 คนเช่นกัน ทางเทศบาลนราธิวาสได้นำป้ายเตือนไปติดตั้งไว้ที่บริเวณชายหาดนราทัศน์หลายจุด แต่ก็ยังมีผู้เดินทางมาเที่ยวและเล่นน้ำที่ชายหาดกันเป็นปกติ

Related posts