พยานแฉ โจรอำมหิต นั่งจิบกาแฟดูลาดเลาก่อนปล้น

โจร

วันที่ 9 มกราคม 2563 จากกรณีเกิดเหตุการณ์สะเทือนใจคนทั้งประเทศ หลังโจรบุกเดี่ยวปล้นร้านทอง ภายในห้างโรบินสัน สาขาลพบุรี โดยใช้อาวุธปืนเก็บเสียงยิงเปิดทางใส่รปภ.และพนักงานร้านทอง เสียชีวิตรวม 3 ราย ในจำนวนนี้มีเด็กชายวัย 2 ขวบโดนลูกหลงเสียชีวิตด้วย

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 11 มกราคม ที่สภ.เมืองลพบุรี พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. เปิดเผยว่า ตอนนี้ทีข้อมูลในเชิงลึกพอสมควรแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยตำรวจเข้าใกล้คนร้ายระดับหนึ่งแล้ว ซึ่งข้อมูลทั้งหมดตรวจสอบตั้งแต่การแต่งกาย มีลักษณะใช้ของแบรนด์เนมซึ่งอยู่ในระหว่างตรวจสอบว่าเป็นของจริงหรือของก็อป

พล.ต.อ. วิระชัย กล่าวอีกว่า ส่วนอาวุธปืนซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญพบว่าเป็น CZ P 01 Tactical ขนาด 9 มม. เป็นปืนที่มีราคาสูง ติดลำกล้องลดเสียงได้ แสดงว่าต้องมีความรู้ โอกาสที่จะเป็นปืนเถื่อนก็เป็นไปได้น้อย

ซึ่งปืนดังกล่าว ไม่มีเฉพาะในหน่วยงานราชการ ประชาชนทั่วไปที่ชื่นชอบก็สามารถมีได้ แต่เป็นส่วนน้อยเพราะราคาสูง ซึ่งแตกต่างจากคดีการชิงทรัพย์ทั่วไปที่มักจะใช้ปืนปลอม หรือปืนราคาถูก เชื่อว่าคนร้ายเชี่ยวในการใช้อาวุธปืนสูง ยิงได้อย่างแม่นยำ แม้กระทั่งตอนเคลื่อนไหว

พล.ต.อ วิระชัย กล่าวด้วยว่า จุดประสงค์ของคนร้ายพุ่งเป้าไปที่การชิงทรัพย์แน่นอน ส่วนประเด็นอื่น ยังไม่ตัดทิ้งและมั่นใจว่าเหตุการณ์นี้อาจจะมีผู้ร่วมขบวนการมากกว่า 1 คน

ข้อมูลล่าสุดที่ประชาชนแจ้งเบาะแส พบมีชายลักษณะคล้ายคนร้ายเดินเข้ามาภายในห้างก่อนเกิดเหตุ โดยมีการนั่งกินกาแฟบริเวณร้านตรงข้ามกับร้านทอง เพื่อดูเตรียมการก่อนก่อเหตุด้วย และประชาชนที่ให้เบาะแสยังระบุว่า ชายคนนี้คาดว่าน่าจะอาศัยอยู่ในพื้นที่ลพบุรี เพราะคุ้นหน้าคุ้นตา รวมถึงลักษณะการเดินของคนร้าย ซึ่งข้อมูลส่วนนี้ตำรวจอยู่ในระหว่างการรวบรวมติดตามตัวคนร้าย

ส่วนกรณีเหตุการณ์ชิงทองที่จ.ภูเก็ต พ.ศ. 2556 ได้นำภาพไปเปรียบเทียบพบว่าเป็นพฤติกรรมและลักษณะของคนร้ายคล้ายคลึงกัน ตอนนี้จนท.จึงได้นำข้อมูลทั้งหมดมาเปรียบเทียบ เพื่อสืบหาเบาะแสเพิ่มเติม

โดยมีประเด็นหนึ่งที่ตั้งข้อสังเกตเรื่องของการเดินของคนร้าย ที่เดินขากะเผลกนั้น เชื่อว่าไม่น่าจะใช้คนพิการหรือคนที่มีปัญหาเรื่องขา เพราะดูจากการกระโดดลงจากเคาเตอร์ร้านทอง เป็นการกระโดดลงคล้ายผู้ที่ผ่านการฝึกยุทธวิธี ที่ทำให้ปลอดภัยไม่เสียหลัก ยืนยันว่าตำรวจจะจับตัวคนร้ายได้ถูกคนแน่นอน พล.ต.อ. วิระชัย กล่าว

Related posts