งานนี้รอดยาก รองผบ.ตร. ได้หลักฐานเด็ด แฉปลอกเก็บเสียงมีแค่หน่วยพิเศษใช้

หลักฐาน

ความคืบหน้าล่าสุดกรณีเกิดเหตุสะเทือนขวัญ โจรบุกเดี่ยวปล้นร้านทอง ใช้ปืนเก็บเสียงยิงดับ 3 ศพ ล่าสุด พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. พร้อม พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. ประชุมชุดสืบสวนคลี่คลายคดีปล้นทอง

โดย พล.ต.อ.วิระชัย เผยว่าคนร้ายที่ก่อเหตุมีความชำนาญเรื่องอาวุธปืน แต่ยังไม่ระบุว่า เป็นกลุ่มคนมีสีหรือไม่ ส่วนพฤติกรรมการก่อเหตุคนร้ายเป็นการยิงเปิดทาง เพื่อไม่ให้มีพยาน ประกอบกับช่วงก่อเหตุ ร้านทองใกล้จะปิดแล้ว ทำให้คนร้ายได้ทองคำไปไม่มาก เฉพาะทองที่ยังไม่ได้เก็บแค่ 3 ถาดเท่านั้น

ภาพเหตุการณ์

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวว่า ตอนนี้จนท.มีพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่จะนำไปสู่การพิสูจน์ตัวบุคลล แต่ยังต้องหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนเรื่องปลอกเก็บเสียงของอาวุธปืนที่คนร้ายใช้นั้น ในเรื่องนี้ ปลอกเก็บเสียงเป็นสิ่งที่ทางราชการออกใบอนุญาตให้ประชาชนไม่ได้อยู่แล้ว

โดยมีใช้สำหรับหน่วยราชการในปฏิบัติการพิเศษ แต่ปืนที่คนร้ายใช้นั้น ไม่มีใช้ในหน่วยงานของทางราชการ โดยจนท.สามารถขยายผลจากอาวุธปืน พร้อมไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตั้งแต่ตอนคนร้ายมาและออกไป พร้อมตรวจสอบเรื่องรถจักรยานยนต์ที่ใช้หลบหนีด้วย

เมื่อถามถึงอาวุธปืนที่คนร้ายใช้มีราคาแพง พล.ต.อ สุชาติ กล่าวว่าปืนที่คนร้ายใช้มีราคาแพง ซึ่งเจ้าหน้าที่มีข้อมูลและมีแนวทางการสืบสวนอยู่แล้ว เราดูลักษณะการยิงจะบอกไม่ได้ว่าเป็นข้าราชการหรือไม่ เพราะประชาชนบางคนก็มีทักษะทางกีฬายิงปืนด้วย

เมื่อถามว่าคนร้ายอาจเลียนแบบมาจากเกม พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวว่า อาจเป็นคนเลียนแบบจากการเล่นเกมก็ได้ เพราะจากรายละเอียดการก่อเหตุ ทั้งที่คนโดนยิงไม่มีอันตราย ตอนนี้คิดได้หมดทั้งอาจมาจากในเกมหรือราชการ แต่ยืนยัน เราพบหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มากพอ ตอนนี้เจ้าหน้าที่ต้องพยายามทำให้ได้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน

Related posts