น้องออกัส ลูกเหยื่อโจรปล้นทอง ไร้เดียงสาเล่ามันยิงมั่วๆ ปุงๆ ญาติสลดศพลืมตา

น้องออกัส

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุด กรณีเหตุการณ์สะเทือนขวัญโจรบุกเดี่ยวปล้นร้านทอง ที่สภ.เมืองลพบุรี นางปูใจ มีมั่ง ป้าของ นางสาว ธิดารันต์ ทองทิพย์ พนักงานร้านทองที่ถูกยิงเสียชีวิตคาที่ กล่าวทั้งน้ำตาว่า

ตนได้คุยกับน้องกวาง ล่าสุดคือวันที่ 9 ธันวาคม เวลา 14.00 น. น้องกวางโทรมาหาบอกว่าโอนเงินมาให้ 300 บาทนะ เพราะเห็นว่าเราไม่มีเงิน เราจึงบอกหลานว่าขอบคุณมากขอให้หลานดูแลตัวเองดีๆ

แต่พอหลังจากนั้นมาเวลา 20.27 น. ตนได้ยินข่าวร้ายบอกว่าน้องกวาง ถูกโจรปล้นร้านทองยิงเสียชีวิตคาที่ ตนตกใจมาก จึงรีบเดินทางมาหาครอบครัวหลานที่บ้าน พอมาถึงที่บ้านน้องออกัสลูกชายวัย 5 ขวบ ของน้องกวาง เดินมาบอกตนว่า แม่ตายแล้วอยู่บนสวรรค์ และถามตนต่อว่า ใครทำแม่ เขาไปไหนแล้ว

ตอนนั้นคนในครอบครัวตกใจมากเพราะตั้งแต่เกิดเรื่อง ยังไม่เคยมีบอกอะไรหลายชายเลย ก็ไม่ทราบว่าเขารู้ได้ยังไง ขณะเดียวกัน ทางด้านของสามีผู้ตาย เมื่อทราบข่าวก็ช็อกจนต้องเข้าโรงพยาบาล เหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นรวดเร็วมาก ทางครอบครัวตั้งรับไม่ทัน

ที่ผ่านมาเวลามีข่าวปล้นร้านทอง ตนก็ยังไม่เห็นว่า จะมีการยิงหรือฆ่ากันเลย แต่ทำไมคนร้ายคนนี้ถึงมีจิตใจโหดเหี้ยมมาก ฆ่าคนที่ไม่รู้เรื่องราวได้ตั้งหลายคน ซึ่งถ้าหากบอกหลานได้ ก็อยากจะบอกว่ารักเขามาก ขอให้เขาไปสู่สุขคติ หากจับคนร้ายได้ ก็อยากจะได้ตายไปตามๆกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่สัมภาษณ์น้องออกัส ได้พูดว่า “มันมายิงมั่วๆ ปุงๆๆๆ”

ด้าน รอ.สุรกิต ทองทิพย์ พ่อของนางสาวธิดารัตน์ ทองทิพย์ มั่นใจว่าคนร้ายที่ก่อเหตุจะต้องเป็นคนที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้อาวุธปืน เพราะจากวิถีกระสุนที่คนร้ายยิงเข้าตัวลูกสาวบริเวณหน้าอก 4 นัดนั้น กระสุนปืนได้เกาะกลุ่มไม่กระจัดกระจาย

จึงมั่นใจว่า คนร้ายต้องไม่ใช่คนธรรมดา โดยตอนไปดูศพน้องกวางยังลืมตา เชื่อว่าเป็นห่วงลูกเพราะน้องออกัสป่วยมีโรคประจำตัวหลายโรค เป็นโรคหัวใจผ่าตัดตั้งแต่ไม่กี่เดือน

อีกทั้ง อาวุธปืนและกระบอกเก็บเสียงที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุนั้น บ่งบอกพอตัวแล้วว่า น่าจะเป็นผู้มีอิทธิพลหรือเป็นผู้ที่มีอำนาจถึงจะครอบครองอาวุธในลักษณะนี้ได้ และวอนขอให้เจ้าหน้าที่ รีบจับกุมคนก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว เพราะหากยิ่งปล่อยไว้นาน ก็ยิ่งอันตรายกับประชาชนในพื้นที่

Related posts