บิ๊กแป๊ะ สั่งจับตาย โจรปล้นร้านทอง ฆ่าโหดเหี้ยม 5 ศพ ยังไร้วี่แวว

จับตาย

วันที่ 10 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พตอ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตำรวจ เปิดเผยถึงเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ร้านทอง ภายในห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี ว่าได้รับรายงานเบื้องต้นจากภูธรจังหวัดลพบุรี มีคนร้ายเป็นชาย สวมกางเกงลายพราง ใส่เสื้อแขนยาวสีดำ สวมไอ้โม่ง

ใช้อาวุธปืน ชิงทรัพย์ร้านทอง ภายในห้างโรบินสัน อ.เมือง จ.ลพบุรี โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ภายในห้าง ได้เข้าระงับเหตุคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ ทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและประชาชนถูกลูกหลง เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 5 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย จากนั้นได้ใช้ยานพาหนะ เป็นรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีขาวแดง หลบหนีไป

รองโฆษกตำรวจ กล่าวอีกว่า ขณะนี้จนท.ตำรวจ ได้แจ้งวิทยุสกัดจับคนร้าย ตามตำหนิรูปพรรณรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้หลบหนี พร้อมระดมจนท.ตำรวจฝ่ายสืบสวน ลงพื้นที่ปูพรม ไล่ล่า กดดันในเส้นทาง

ตลอดจนพนักงานสอบสวนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน กำลังเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ตรวจร่องรอยลายนิ้วมือแฝง พยานหลักฐานอื่นๆ รวมทั้งภาพกล้องวงจรปิด ซึ่งในส่วนทรัพย์สินที่ถูกประทุษร้ายไปนั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบและประเมินความเสียหาย

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้สั่งการให้เร่งสืบสวนสอบสวนและติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ คนร้ายใช้อาวุธปืนในการก่อเหตุ มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ สร้างความตื่นตระหนกให้แก่ประชาชน

โดยเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดี ต้องทำงานกันอย่างระมัดระวังมากที่สุด เนื่องจาก คนร้ายมีอาวุธปืน หากมีการต่อสู้ขัดขืนและประสงค์ถึงชีวิตเจ้าหน้าที่ก็จำเป็นที่จะต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด

พร้อมทั้งฝากเตือนอย่าคิดหนี ให้เข้ามอบตัวสู้คดีประกอบกับให้ผู้บังคับบัญชาทุกพื้นที่เพิ่มมาตรการในการป้องกันเหตุในลักษณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นวงรอบความถี่ การออกตรวจตราในพื้นที่รับผิดชอบ การตั้งจุดตรวจจุดสกัดตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย พร้อมกำหนดแผนเผชิญเหตุ ในการบูรณาการกับหน่วยงานข้างเคียงและภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในการระงับเหตุด้วย

ทั้งนี้ หากประชาชน มีข้อมูลเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุ สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขสายด่วน 191 1599 ตลอด 24 ชม.

Related posts