หัวใจแม่สลาย กลับมาบ้าน ลูกสาววัย 8 เดือน เป็นศพคาเปล

ดับคาเปล

วันที่ 8 มกราคม พ.ต.ท.บุญเรือง พันธนู สารวัตร สอบสวน สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเด็ก 8 เดือนเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 74 ม.3 ต.บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และแพทย์ รพ ธัญบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวปลูกอยู่ริมคลอง จากการตรวจสอบภายในเปลนอนพบ ด.ญ.น้ำเพชร อายุ 8 เดือนนอนเสียชีวิตอยู่ในเปล ที่ใบหน้าและศีรษะมีรอยฟกช้ำ เบื้องต้น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8 – 10 ชั่วโมง โดยที่ข้างเปลพบ นางสาว สุภาพร เปรมประสงค์ อายุ 29 ปี ผู้เป็นแม่และนายปราโมทย์ คงถาวร อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นอานั่งร่ำไห้อยู่

จากการสอบถาม น.ส.สุภาพร เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ตนออกจากบ้านไปเวลาประมาณ 17.00 น. โดยฝากลูกไว้กับอา กระทั่งช่วงเย็นวันนี้ มีเพื่อนบ้านโทรไปบอกว่าลูกเสียชีวิตจึงเดินทางกลับมาดู

ส่วนใบหน้าฝั่งซ้ายที่มีรอยฟกช้ำนั้น สาเหตุมาจากตกเตียงนอนที่ความสูงประมาณ 50 ซม. เพราะตนเผลอหลับ จนลูกหัวทิ่มร่วงลงมากระแทกพื้นกระเบื้อง จนใบหน้ามีรอยฟกช้ำ

ส่วนนายปราโมทย์ เปิดเผยว่า คืนที่ผ่านมา หลังจากแม่ของ ด.ญ.น้ำเพชร ออกจากบ้านไป ตนก็ดูแลเพียงคนเดียวและเผลอเลอจนหลานร่วงจากเตียงและร้องอยู่ครู่ใหญ่ ก่อนที่ตนจะป้อนนมจนหลานหลับไปในเวลาประมาณ 21.00 น. โดยนำนมใส่ขวดวางไว้ในเปล 1 ขวด

กระทั่งเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา ตนตื่นขึ้นก็พบว่าหลานเสียชีวิตแล้ว แต่ก็ไม่กล้าไปบอกใครเพราะไม่รู้จัก กระทั่งช่วงเย็นจึงตัดสินใจไปบอกเพื่อนบ้าน

ด้าน พ.ต.ท.บุญเรือง เปิดเผยว่าได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานเชิญตัวแม่และอาของเด็กไปทำการสอบปากคำเพิ่มเติม และให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำศพชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดต่อไป

Related posts