ตกใจกันทั้งบ้าน ตำรวจบุกถามหาลูกสาวม.2

ตำรวจ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความตกใจให้กับคนเป็นพ่อแม่มากๆ ซึ่งตำรวจ 191 บุกมาหาถึงบ้าน ทำให้เกิดความงงเป็นอย่างมาก แต่ที่แท้จริงแล้วเป็นแค่การแจ้งพบกระเป๋าเงินที่ลูกสาวทำหาย ซึ่งมีการเปิดเผยว่า พลเมืองดีเป็นถึงภรรยา ผู้การเมืองนครศรีธรรมราช

โดย พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนางโปรยฝน อาวัฒนกุลเทพ ภรรยา ได้ส่งมอบกระเป๋าเงินพร้อมโทรศัพท์ ให้แก่ ด.ญ.ภัทรียา ทองจินดา นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนสาธิตวัดเพชรจริกอ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ลูกสาวของนางสาวสุดา รำพึงนิตย์ อยู่ที่ บ้านเลขที่ 208 / 26 หมู่บ้านกลางเมืองสะพานยาว ถนนสะพานยาว ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

หลังจากที่นางโปรยฝน อาวัฒนกุลเทพ ภรรยาผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้พบ กระเป๋าเงินพร้อมโทรศัพท์ของ ด.ญ. ภัทรียา ที่ได้ลืมทิ้งไว้ภายในห้องน้ำของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช และได้ติดตามหาเจ้าของกระเป๋าตามที่อยู่ในบัตรประชาชนจนพบ และนำมามอบดังกล่าว

ด้าน ด.ญ.ภัทรียา ทองจินดา เล่าว่าตนเองได้เดินทางไปซื้อของใช้ที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าว และได้เข้าห้องน้ำก่อนกลับบ้าน โดยในขณะเข้าห้องน้ำ ได้วางกระเป๋าเงินพร้อมโทรศัพท์ ไว้บนกล่องใส่ทิชชู่ภายในห้องน้ำแต่กลับลืมเอาไว้ ซึ่งในกระเป๋าถึงแม้ว่าจะมีเงินไม่มาก แต่มีบัตรประจำตัวนักเรียนบัตรประจำตัวประชาชน และข้อมูลในการเรียน จึงมีความกังวลว่า จะไม่ได้กระเป๋าเงินคืน

จนกระทั่ง จนท.ตำรวจสายตรวจ ได้เดินทางไปยังบ้านพัก พร้อมแจ้งให้ทราบว่าได้มีผู้พบกระเป๋าเงินและโทรศัพท์ ของตนเองแล้ว และขณะนี้อยู่ในความดูของ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ตนดีใจมาก ที่มีพลเมืองดีนำมามอบให้

แต่เมื่อทราบว่าผู้ที่พบ คือนางโปรยฝน อาวัฒนกุลเทพ ภรรยาผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ก็ยิ่งรู้สึกประทับใจมาก เพราะแสดงให้เห็นว่าภรรยา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นคนดีและเป็นแบบอย่าง ซึ่งตนจะนำไปเป็นแบบอย่างในการปฏิบัติตน ให้เป็นคนดี มีความซื่อสัตย์สุจริต และจะบอกต่อเพื่อนๆอีกด้วย

ขณะเดียวกันนางโปรยฝน อาวัฒนกุลเทพ เล่าว่า ครั้งแรกที่พบกระเป๋าเงิน และโทรศัพท์ ที่ลืมไว้ในห้องน้ำ ตนเองก็รู้สึกได้ถึงความกังวลใจ ของผู้ที่เป็นเจ้าของที่ทรัพย์สินได้หายไป ถึงแม้ไม่ได้รู้ว่าจำนวนเงินภายในกระเป๋าจะมากน้อยเพียงใด แต่อยากจะรีบส่งมอบให้เจ้าของโดยเร็วที่สุด

จึงได้ขอความร่วมมือจาก พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช สามีให้ตำรวจสายตรวจในเขต ถ.สะพานยาว ต.โพธิ์เสด็จ ติดตามหาเจ้าของกระเป๋าจนพบดังกล่าว พร้อมฝากไปถึงเด็กๆ เนื่องโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ที่จะถึงนี้ว่าให้ทุกคนเป็นเด็กดี ยึดมั่นในความ ซื่อสัตย์ สุจริต

หากพบสิ่งของผู้อื่นควรจะส่งมอบให้เจ้าของหรือส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อจะได้ติดตามและส่งคืนให้เจ้าของ เพราะถึงแม้ว่าสิ่งของที่พบอาจจะมีมูลค่าน้อยสำหรับตนเองแต่อาจจะมีคุณค่า หรือมีความหมายมากสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของ

Related posts