นาทีระทึก เครื่องบินยูเครน ตกในอิหร่าน เสียชีวิตกว่า 180 คน

เครื่องบิน

จากกรณีเครื่องบินโบอิ้ง 737 ของสายการบินยูเครนตกในท่าอากาศยานนานาชาติอิหม่ามในกรุงเตหะราน บลูมเบิร์ก ระบุจากรายงานของสำนักข่าวไอเอสเอ็นเอ ของรัฐบาลอิหร่านว่า เครื่องบินโบอิ้ง 737 ของสายการบินยูเครน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลนส์ บรรทุกผู้โดยสารประมาณ 180 คน ประสบเหตุตกในอิหร่าน ระหว่างเดินทาง มุ่งหน้าไปยังกรุงเคียฟ ประเทศยูเครน ซึ่งตกหลังบินขึ้นได้ไม่นาน จากท่าอากาศยานนานาชาติอิหม่าม โคไมนี ในกรุงเตหะราน

ล่าสุดสำนักข่าว AP เผยความคืบหน้าพร้อมภาพเหตุการณ์ แสดงให้เห็นว่าผู้โดยสารพร้อมลูกเรือทั้งหมด 176 คน เสียชีวิตทั้งหมด ส่วนหนึ่งระบุว่าเครื่องบินดังกล่าวถูกนำออกจากสนามบินนานาชาติอิหม่าม โคมินิ ในเมืองหลวงของอิหร่าน

เมื่อเกิดเพลิงไหม้ หนึ่งในเครื่องยนต์ของมันกล่าวโดย Qassem Biniaz โฆษกของกระทรวงการขนส่งทางถนนและการขนส่งของอิหร่านกล่าว นักบินของเครื่องบินเสียการควบคุมเครื่องบิน ส่งมันกระแทกกับพื้นดิน Binzi กล่าวตามรายงานข่าวของ IRNA

เครื่องบินมีผู้โดยสารจำนวน 167 คน และลูกเรืออีก 9 คน จากประเทศต่างๆในการบินสู่เมืองหลวงของยูเครน จนท.ตำรวจฉุกเฉินของอิหร่านและกระทรวงต่างประเทศของยูเครนกล่าว

ข้อมูลเที่ยวบินจากสนามบินแสดงให้เห็นว่ายูเครน 737 – 800 บินผ่านสายการบินยูเครนอินเตอร์เนชันแนลแอร์ไลน์ออกเดินทางในเช้าวันพุธ จากนั้นหยุดส่งข้อมูลเกือบทันที ในทันทีตามเว็บไซต์ FlightRadar24 สายการบินไม่ได้ตอบกลับคำร้องขอความคิดเห็นทันที

คลิปนาทีเครื่องบินตก

ขอบคุณคลิปจาก Ake Srisuwan

Related posts