3 โจ๋ ขอโทษสังคม เล่นถุยน้ำลายใส่เด็กเก็บทานในงานวัด

วัยรุ่น

จากกรณีเพจดังได้โพสต์คลิปการเล่นเกม ตบเหรียญ พร้อมหยอดน้ำลาย ของนักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่งจังหวัดสุโขทัย แล้วเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2563 นายอาโจผู้โพสต์คลิป กล่าวว่า

เหตุการณ์เกิดขึ้นนั้น ตอนไปงานบวชเพื่อนที่วัดบ่อแก้ว อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร แล้วมีการโปรยทาน ตนเองได้เหรียญทานมาเยอะ ประกอบกับเห็นเด็กชายคนดังกล่าวกำลังวิ่งเก็บเหรียญเช่นกัน จึงชวนมาเล่น ซึ่งเกมนี้มีมานานแล้ว เล่นกันมาเป็นรุ่นต่อรุ่น

ตนไม่ได้คิดถึงผลกระทบตามมา แต่เมื่อมีคอมเมนต์เข้ามาต่อว่า บางคนต่อว่าไปถึงพ่อแม่ของตน ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องด้วย จึงอยากขอให้ทุกคนเข้าใจว่า ตนไม่มีเจตนาไม่ดี ซึ่งหลังจากนั้นก็มอบเงินเหรียญให้น้องทั้งหมด และน้องเองปกติดี ไม่ได้ตาบอดหรือพิการ จบเกมก็หัวเราะกันอย่างสนุกสนาน

นายณัฐวุฒิ เพชรบูรนันท์ นายกันตภณ ประวงค์ และนายเฉลิมชัย ยิ้มพระ กล่าวว่า ที่ชาวเน็ตไม่พอใจ ตนก็ต้องขอโทษ และจะคิดให้มากกว่านี้ หากจะโพสต์อะไรพวกตนทั้ง 3 คนก็นอนไม่หลับ เครียดตลอดเวลา ไม่รู้ว่าทางวิทยาลัยจะว่าอย่างไร

แต่ก็พร้อมจะรับผิดชอบในสิ่งที่ทำลงไป และขอให้เหตุการณ์นี้เป็นบทเรียนที่ร้ายแรงในชีวิต เพื่อเตือนตนเองว่าการจะทำอะไรก็ตาม ต้องใช้สติ คิดให้รอบครอบ

ขอโทษสังคม

คลิปข่าว

ขอบคุณคลิปจาก ทุบโต๊ะข่าว

Related posts