ญาติสุดทน!! เจ้าของหมาพันธุ์ดุ 8 ตัว รุมขย้ำยาย จ่ายแค่ 500

หมาพันธ์ุดุ

กรณีที่ มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Waiwith Wongtawonsunti โพสต์ข้อความว่า เรื่องฝูงหมาที่ไล่จักรยานยนต์จนเกิดอุบัติเหตุวันนี้ จากหมากลุ่มเดิม รุมกัดคุณยายจนบาดเจ็บหนัก หมามีเจ้าของ แต่เลี้ยงแบบปล่อยปะละเลย หมาฝูงนี้มี 7ถึง8 ตัว เพ่นพ่านไปทั่วถนนวุฒาราม ซอยวุฒาราม 6 ต ในเมือง อ เมืองขอนแก่น จ ขอนแก่น

นายไววิชญ์วงศ์ ถาวรสันติ อายุ 45 ปี ลูกเขยของนางแสง ศรีอำพร อายุ 87 ปี ผู้บาดเจ็บที่ถูกสุนัขรุมกัด เดินทางมาดูสุนัข 6 ตัว ลูกสุนัข 5 ตัว เหลือไว้ให้อย่านมอีก 5 ตัว ส่วนสุนัขอีก 2 ตัว ตามตัวไม่เจอ จึงให้นำสุนัขออกไปจากชุมชนเพียง 11 ตัว เบื้องต้น พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเช่าปูนผสมไม้ 2 ชั้น เช่าไว้สำหรับเลี้ยงสุนัข แต่เจ้าของสุนัขไม่ได้อาศัยอยู่ด้วย และชอบเบี้ยวจ่ายค่าบ้านเช่า

นายไววิชญ์วงศ์ เล่าว่า ทุกวันหลังจากยายกินข้าวเสร็จ จะเดินออกมาหาลูกสาวที่บริเวณหน้าปากซอยเป็นประจำ เมื่อวานหลังจากยายได้เดินออกมาหน้าปากซอย มีหมาวิ่งออกมากัด โดยไม่ทราบสาเหตุ จนล้มลง เลือดออกเต็มคอ จนมีพลเมืองดีขับรถเก๋งผ่านมาช่วยได้ทัน จึงเรียกรถกู้ภัยให้นำตัวยายส่งโรงพยาบาล

ซึ่งดูบาดแผล มีบริเวณรอบคอทั้งด้านข้างและด้านหลัง ใบหูฉีกทั้งบนและล่าง หลังหัวเป็นแผลบาดลึกและยาว และมีรอยกอดบริเวณแขนซ้าย บาดแผลที่หนักที่สุดคือคอด้านหลัง เนื่องจากเนื้อหลุดเป็นก้อน และเป็นแผลลึกประมาณ 2 นิ้ว เกือบเห็นกะโหลก ตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ยังไม่สามารถเย็บได้ เนื่องจากต้องคอยเช็กว่าบาดแผลติดเชื้อหรือไม่

เมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าของสุนัขได้เดินทางเพื่อไปเจรจาค่าเสียหายที่โรงพยาบาล บอกแค่ว่าปกติคนอื่นที่โดนสุนัขกัด จะจ่ายให้แค่คนละ 500 บาทเท่านั้น ตนก็ขอให้เจ้าของสุนัขนำสุนัขออกไปจากชุมชนนี้ เนื่องจากสุนัขกลุ่มนี้สร้างความเดือดร้อนให้กับคนในชุมชนมานานกว่า 1 ปีแล้ว หลังจากนั้น เจ้าของก็ยังไม่ยอมจ่ายค่าเสียหาย อ้างว่าไม่มีเงิน ตนจึงไปลงบันทึกประจำวันไว้

คลิปข่าว

ขอบคุณ amarintv

Related posts