สุดสลด ครูสาวขับรถไปสอนวันแรก ชนดับสุดเศร้า เดือนหน้าจะวิวาห์ เพื่อนแห่ร่วมอาลัย

อุบัติเหตุ

2 มค 63 รตอ ไกรสิทธิ ตาพาว รอง สว สส สอบสวน สภ ทุ่งเบญจา อ ท่าใหม่ จ จันทบุรี ได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์ชนประสานงารถกระบะกลางโค้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ยังติดอยู่ในซากรถ โดยเหตุเกิดบนถนนสายสะพานเลือก ตะพง บริเวณบ้านสามหนาด ม 2 ต ทุ่งเบญจา อ ท่าใหม่ จ จันทบุรี

หลังรับแจ้งได้พร้อม กำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พร้อมรถอุปกรณ์ตัดถ่าง เดินทางตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ มิราจ สีขาว หมายเลขทะเบียน กต7343 จันทบุรี อยู่ในสภาพเสียหลักข้ามไปอีกเลน ลักษณะถูกรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รีโว สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บว9957 จันทบุรี ชนเข้าที่ประตูฝั่งผู้โดยสารพังเสียหาย

โดยภายในซากรถพบศพของ นางสาว โสภิตา โพธิมินทร์ อายุ 24 ปี ชาวอำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี เสียชีวิตอยู่บนที่นั่งคนขับ โดยร่างถูกแรงอัดติดอยู่ด้านใน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง พยายามงัดซากรถนาน 10 นาที จึงสามารถช่วยนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถได้สำเร็จ

จากการสอบสวนของ รตอ ไกรสิทธิ ตาพาว ร้อยเวรเจ้าของคดี เบื้องต้น สอบปากคำ นายพิชัย จิรวัฒน์ อายุ 55 ปี ชาว ตำบลเขาแก้ว อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี คนขับรถกระบะคู่กรณี ให้การว่า ขณะเกิดเหตุขับรถกระบะออกมาจากบ้านเพื่อเดินทางไปซื้อของที่ตลาดหนองคล้า

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งมีรถยนต์คู่กรณีขับสวนทางมา ก่อนจะวูบเสียหลักข้ามเลนเข้ามาขวางหน้ารถในระยะกระชั้นชิด จึงพุ่งชนเข้ากลางลำ จนไถลตกลงไปบนไหล่ทางทั้ง 2 คัน เมื่อลงมาดูก็พบหญิงสาวคู่กรณีถูกแรงอัดนอนหมดสติติดอยู่ด้านใน จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน คู่กรณีเสียชีวิตคารถ

ในขณะเดียวกัน จากการสอบสวนเพิ่มเติมของร้อยเวรเจ้าของคดี ทราบว่า นางสาว โสภิตา ผู้เสียชีวิต เป็นข้าราชครูบรรจุใหม่ได้เพียง 3 เดือน ก่อนเกิดเหตุกำลังขับรถยนต์เดินทางไปสอนหนังสือที่โรงเรียนบ้านสะพานเลือก ซึ่งเป็นวันเปิดเรียนวันแรกของปีการศึกษา 2563 แต่มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตระหว่างทาง และจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้ จังหวัดจันทบุรี มียอดผู้เสียชีวิต ช่วง 7 วันอันตราย เพิ่มขึ้นเป็นรายที่ 8

โดยเบื่องต้น สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ ยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นตรวจสอบและบันทึกภาพร่องรอยในที่เกิดเหตุ ไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับนำกล้องหน้ารถของรถกระบะไปตรวจสอบภาพที่บันทึกได้ขณะเกิดเหตุ ในการนำมาสรุปสาเหตุที่แน่ชัด เพื่อให้การดำเนินคดี เกิดความเป็นธรรมแก่ทั้ง 2 ฝ่ายต่อไป

ทั้งนี้ ทราบว่าโพสต์สุดท้ายของครูสาวนั้น ได้มีการโพสต์รูป พรีเวดดิ้ง คู่กับเจ้าบ่าว ก่อนมาเกิดเหตุสลด โดยมีชาวเน็ตจำนวนมากนั้นไปโพสต์อาลัย

โพสต์ดังกล่าว

Related posts