น้าลักพาตัว หลานแท้ๆ ไปขาย แลกกับ iPhone 11

0
25
ลักพาตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 พ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจากจังหวัด Giang ประเทศเวียดนาม ได้ดำเนินคดี และจับกุมหญิงสาว เพราะเธอพยายามที่จะขายหลานสาวแท้ๆของเธอเพื่อแลกกับ iPhone 11

สำนักข่าว Dantri ของประเทศเวียดนาม ระบุว่า หญิงสาววัยกลางคนรายหนึ่งชื่อว่า Hanh ได้รับความไว้ใจจากญาติของตัวเอง ให้ดูแลหลานสาว วัย 2 ขวบ บางครั้งบางคราวพ่อแม่ของเด็กผู้หญิงคนนี้มักจะมอบหมายให้ Hanh ดูแลลูกของตัวเองเป็นประจำ เพราะคิดว่าไม่เป็นอะไร และยังมีศักดิ์เป็นน้าอีกต่างหาก

เรื่องราวทั้งหมด เริ่มจากการที่ Hanh ได้พบกับชายคนหนึ่งชื่อว่า Vinh ในโซเชียล และทั้งสองคนก็มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน

และวันที่ 31 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา Hanh ได้บอกกับพ่อแม่ของเด็กว่า จะพาหลานออกไปเดินเล่น ระหว่างนั้น ก็ได้มีการแชทพูดคุยกันกับ Vinh พร้อมทั้งวิดีโอคอลหากัน ในแชท Vinh ชมว่า เป็นเด็กหญิงที่น่ารักมาก Hanh ก็เลยบอกกับ Vinh ว่าเด็กคนนี้ถูกพ่อทิ้งไปนานแล้ว

ส่วนแม่ของเด็กติดการพนัน และยาเสพติด แถมยังวางแผน ที่จะพาเด็กคนนี้ไปทิ้งไว้ที่วัดอีกต่างหาก ด้วยเหตุนี้เอง Vinh เลยเสนอให้กับ Hanh ว่าอยากจะรับเด็กไปเลี้ยงโดยบอกว่าจะให้ iPhone 11 และเงินจำนวนหนึ่ง เป็นค่าตอบแทนซึ่ง Hanh เองก็ตอบตกลง

ในช่วงเช้าวันต่อมา วันที่ 1 พฤศจิกายน Hanh เดินทางไปที่บ้านของเด็กเพื่อรับตัวเธอ และบอกว่า จะพาออกไปเดินเล่น แต่ทว่าจริงๆ แล้วเธอพาหลานไปพบกับชายแปลกหน้าที่คุยกันในแชท Vinh มอบเงินจำนวนเกือบ 2,000 บาท ให้เป็นค่าแท็กซี่ และ iPhone 11 ตามที่ตกลงกันไว้ให้กับ Hanh

หลังจาก จัดการเหตุทั้งหมดทั้งมวลเสร็จแล้ว Hanh ก็กลับไปที่บ้านและทำเป็นหาตัวของหลานสาว ปรากฎว่าหาไม่เจอ พอญาติๆ ถามว่าหลานหายไปไหน เธอก็ตอบว่าไม่รู้

เพื่อความแนบเนียน Hanh ก็ได้เสนอตัวเอง ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าหลานสาวหายตัวไปจากบ้าน ทั้งๆที่ตัวเองเป็นคนทำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เลยลงพื้นที่มาตรวจสอบและสืบสวน จนทราบความจริงว่า Hanh เป็นคนลักพาตัวหลานสาวแท้ๆ ของตัวเองไป เมื่อหลักฐานทุกอย่างมัดตัวแน่น ทำให้ Hanh ตัดสินใจที่จะสารภาพความผิดทุกอย่างออกมาว่า เป็นคนขายหลานให้กับชายที่ชื่อว่า Vinh เพื่อแลกกับ iPhone 11

และวันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา จนท.ตำรวจเดินทางไปที่บ้านของ Vinh เพื่อพาตัวของเด็กกลับมา และพาตัวนาย Vinh ไปให้ปากคำที่โรงพัก ก่อนที่จะพาเด็กส่งกลับไปให้ครอบครัวได้อย่างปลอดภัย

ขอบคุณ catdumb