แทบทรุด สาวส่งลอตเตอรี่ผ่านไปรษณีย์ หายเกลี้ยง 400 ชุด แถมเจ้าหน้าที่บ่ายเบี่ยง

0
42
ล็อตเตอรี่

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ตนเองได้ส่งพัสดุ ผ่านบริการขนส่งทางไปรษณีย์ บริการส่งด่วน EMS ไปยัง จังหวัดน่าน ผ่านต้นทางที่เคาน์เตอร์บริการไปรษณีย์ไทย สาขาปตท.บรมราชชนนี ขาเข้า

ภายในพัสดุมีสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวน 400 ชุด มูลค่าประมาณ 33,000 บาท โดยมีการลงทะเบียนตามระบบเพื่อตรวจสอบสถานะถูกต้องทุกขั้นตอนแต่จนถึงปัจจุบัน เวลาผ่านไปนานกว่า 10 วัน ผู้รับก็ยังไม่ได้รับพัสดุดังกล่าว

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาตนเองเคยส่งพัสดุที่เป็นสลากกินแบ่งรัฐบาลลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง และมีการส่งที่สาขานี้ซึ่งตนเองก็ไม่เคยพบปัญหา กระทั่งมาเจอครั้งล่าสุด

หลังเกิดเหตุได้พยายามติดต่อไปยังไปรษณีย์ไทย ทั้งสาขาต้นทางและปลายทาง แต่กลับบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด จึงเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.ตลิ่งชัน เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 เบื้องต้นเจรจากับบริษัทไปรษณีย์ไทย บอกว่า จะชดใช้ค่าเสียหายให้กับตนเองเป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท แต่ตนเองขอปฏิเสธ เนื่องจากสิ่งของที่สูญหายไปนั้นมีมูลค่าถึง 33,000 บาท นอกจากนี้ ยังพบว่าคดีไม่มีความคืบหน้า หรือความชัดเจนใดๆ

พอสอบถามไปยัง หัวหน้าปณ.ต้นทางสาขาปตท.บรมราชชนนี ขาเข้า ได้รับการเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุขณะนี้บริษัทกำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบหาจุดบกพร่อ งว่าพัสดุดังกล่าวหายไปในขั้นตอนใด แต่ส่วนตัวเชื่อว่าไม่น่าจะเกิดจากการนำส่งของต้นทาง ซึ่งตนเองได้ให้ผู้เสียหายตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว

ทั้งนี้ ไม่สามารถตอบได้ว่าจะต้องใช้เวลานานเท่าใด เพราะขึ้นอยู่กับกระบวนการตรวจสอบภายในขององค์กร ส่วนปณ. ปลายทางสาขาเด่นชัยนั้น อ้างว่าเจ้าหน้าที่จะไม่มีการเปิดถุงของที่นำส่งมา ซึ่งจากการตรวจสอบถุงดังกล่าว พบว่า มีพัสดุสูญหายไป ตั้งแต่เปิดถุงและเจ้าหน้าที่ก็ได้แจ้งเรื่องไปยังต้นทางตั้งแต่เปิดถุงแล้วว่าของไม่ครบ 1 ชิ้น

ขอบคุณที่มาจาก innnews co th