ลุงแฉ พ่อปารีณาล้อมรั้ว โกงที่ดินไป 30 ไร่ เคยร้องเรียนลุงตู่ แต่เรื่องเงียบหาย

ปารีณา

สำนักข่าวสปริงนิวส์ รายงานว่านายเสี้ยว นำพา อายุ 74 ปี ชาวบ้านหมู่ 9 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เผยว่า ที่ดินของตัวเองกว่า 30 ไร่ จากทั้งหมดเกือบ 50 ไร่ ถูกนายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พ่อของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ยึดเอาไปครอง โดยที่ดินดังกล่าว ใช้ทำมาหากินมากว่า 50 ปี เป็นพื้นที่ ภ.บ.ท.5 ที่ตนเองเสียภาษีมาตั้งแต่ ปี พ.ศ.2517

นายเสี้ยวกล่าวว่าตนมีหลักฐานการครอบครอง แต่ไปแจ้งความที่สภ.สวนผึ้ง และร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมแล้ว เรื่องก็ไม่มีความคืบหน้า

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา นายทวี พาคนงานเข้ามาล้อมรั้ว รุกเข้ามาในที่ดินของตน ที่อยู่ติดกับที่ดินกว่า 600 ไร่ ของนายทวี แต่อยู่คนละฝั่งภูเขากับที่ดินของ น.ส.ปารีณา มีการล้อมรั้วลวดหนามไว้ ก่อนทำการปลูกต้นมะพร้าวด้านใน ส่วนด้านนอกรั้ว มีการทำการเกษตรเลี้ยงหมูแบบครอบครัว จนตอนนี้ที่ดินตนเองเหลืออยู่เพียง 10 กว่าไร่

ทั้งนี้ นายทวีน่าจะต้องการพื้นที่ให้ไปบรรจบที่ดินของตัวเองที่อยู่เลยไปอีกแปลงให้เป็นแปลงเดียวกัน

ซึ่งวันไปแจ้งความพบว่า นายทวี ได้มีการแจ้งความตนเองกลับหาว่าตนบุกรุกที่ดินจนเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมาพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีมาตรวจราชการในพื้นที่ราชบุรี ลูกสาวตนเองก็ได้ยื่นเรื่องต่อนายก แต่จนปัจจุบันเรื่องก็ยังไม่มีความคืบหน้า

นายเสี้ยว ยืนยันว่าตนเองมีหลักฐานและพยานว่าที่ดินคือของตน ซึ่งที่ออกมาเปิดเผยเรื่องราวยอมรับว่ากลัวมาก เพราะก่อนหน้านี้ มีชาวบ้านเข้าร้องเรียนก็ถูกคุมคาม แต่ที่ตนเองกล้าออกมาร้องเรียนเพราะต้องการที่ดินที่ใช้ทำมาหากินเลี้ยงครอบครัวคืน

ที่มา สปริงนิวส์

Related posts