งานเข้า เจ้าสาวกุเรื่องเงินหาย 3 แสน ความจริงหนังคนละม้วน

เจ้าสาว

ก่อนหน้านี้ มีการแชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊ค “โรจน์ โชว์รูม” โพสต์ข้อความระบุว่า “ขอความกรุณาช่วยเหลือหน่อยครับเผื่อมีคนเห็น เมื่อวานวันจันทร์ที่ 18 เวลาประมาณ 16.27 น. ถนนอิสรภาพ ใกล้อิสรภาพซอย43 แถวๆ ตลาดวัดลครทำ ครับ

แฟนเบิกเงินมา 320,000 แล้วเป็นลมหมดสติไป ซองเงินสีน้ำตาลหายไป เพื่อนๆคนไหน พอจะผ่านมาเห็นหรือถ่ายรูปถ่ายคลิปไว้ รบกวนส่งมาให้หน่อยครับ”

ล่าสุด พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 เผยว่า หลังจากตำรวจสน.บางกอกน้อย ได้รับแจ้ง จึงลงพื้นที่สืบสวน ไล่ดูภาพจากกล้องวงจรปิด เชิญพยานที่เข้าไปช่วยเหลือส่งโรงพยาบาล ทั้งพลเมืองดี ประชาชน วินจักรยานยนต์ และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิ

ทุกคนให้การว่า ไม่เห็นซองสีน้ำตาล ที่เจ้าสาวอ้างว่าเงินอยู่ในนั้น รวมถึงประสานข้อมูลกับธนาคาร ที่เจ้าสาวอ้างว่าไปเบิกเงิน ก็พบว่าไม่มีความเคลื่อนไหวทางบัญชีที่เจ้าตัวอ้าง

ตำรวจจึงสอบปากคำเจ้าสาว ซึ่งให้การยอมรับว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องจริงสร้างเรื่องขึ้นมา เพราะหาเงินมาจัดงานแต่งไม่ทัน ส่วนรายละเอียดต่างๆ เป็นเหตุผลส่วนตัว และเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 62 เจ้าสาวเดินทางมาที่ สน.บางกอกน้อย พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา แจ้งความเท็จ และนำตัวส่งศาล จ ตลิ่งชัน ซึ่งศาลจะตัดสินพิพากษาในวันที่ 26 ธันวาคม

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล7 กล่าวว่า คดีนี้บางครั้งอาจจะมองว่าเป็นเรื่องเล็กๆ แล้วมาแจ้งความเท็จ แต่ถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย ส่วนคนที่ เข้ามาให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล บางรายก็ได้รับผลกระทบจากการกระทำที่ไม่ได้คิด

Related posts