เด็กชายโดนเพื่อนล้อ บ้านจน ครูกลับทำไม่สนใจ สุดทน เลือกจบชีวิตตัวเอง

เพื่อนล้อ

ปัญหาเด็กโดนกลั่นแกล้งในโรงเรียน ค่อนข้างที่จะมีให้เห็นอยู่แทบทุกโรงเรียน จนทำให้เด็กบางคนมีปมด้อย เพราะโดนเพื่อนล้อเลียน หลายครั้งผลลัพธ์ของมันมักจบลง ด้วยโศกนาฏกรรม และครั้งนี้ก็เช่นกัน

เรื่องราวของเด็กชาย อายุ 14 ปี จากเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน คุณพ่อเริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติของลูกชาย ที่มีอาการเซื่องซึมหลังกลับจากโรงเรียน ไม่พูดและนั่งทำการบ้านเงียบๆ ขณะเดียวกันนั้น เขาก็ได้รับข้อความจากครูประจำชั้นที่บอกว่าช่วงนี้ลูกชายตนผลการเรียนแย่มาก ผู้เป็นพ่อจึงได้เข้าไปพูดคุยและถามไถ่ความเป็นมา ลูกชายจึงเล่าให้ฟัง ถึงปัญหาที่เกิดขึ้น

เขาเล่าว่าวันนี้เขาเล่นกับเพื่อนๆในห้อง แล้วครูเข้ามาในจังหวะที่เขาเริ่มเล่นพอดี แต่กลายเป็นเขาถูกครูทำโทษเพียงคนเดียว ส่วนเพื่อนคนที่เหลือ รอดหมดทุกคน เมื่อเล่าจบ เด็กชายก็แสดงอาการกังวลใจ กระวนกระวายอย่างหนัก และวิ่งหนีออกจากบ้านไป

ผู้เป็นพ่อจึงออกตามหาและมาพบกับร่างของลูกชายที่นอนแน่นิ่ง พร้อมขวดยาฆ่าหญ้า พ่อตกใจมากและรีบนำตัวลูกชายส่งโรงพยาบาล แม้จะพยายามรักษาชีวิตของเขามากแค่ไหน แต่สุดท้ายเด็กชายก็เสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว

จุดที่ผู้เป็นพ่อพบตัวลูกชาย

พ่อเสียใจมาก จึงได้เดินทางไปที่โรงเรียนเพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะลูกชายเป็นคนไม่ค่อยพูด มีปัญหาอะไรที่โรงเรียนมักจะเก็บเงียบเอาไว้คนเดียว เมื่อไปถึงและได้ถามเพื่อนร่วมห้องของลูกชาย พบกับความจริงอันน่าตกใจว่า ลูกชายโดนถูกรังแกอยู่เป็นประจำ โดนเพื่อนรุมล้อว่าเป็นเด็กยากจน ไม่มีเงินกิน และลามไปถึงตั้งชื่อล้อเลียน ครอบครัวอีกด้วย

สภาพความเป็นอยู่ที่บ้านของเด็กชาย

ที่นอนเด็กชาย

เบื้องต้น ทางโรงเรียนได้กล่าวปฏิเสธว่าไม่มีการกลั่นแกล้งกันแต่อย่างใด รวมทั้ง ไม่ขอให้ข้อมูลและความเห็นใดๆทั้งสิ้นต่อเรื่องที่เกิดขึ้น โดยอ้างว่า เรื่องอยู่ในการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่จึงไม่อยากให้ข้อมูลอะไรอันเป็นการขัดต่อรูปคดี

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: 6parknews

Related posts