พิษเศรษฐกิจฮวบ ยายวัย 61 หิ้วครกกับสากมาจำนำ

จำนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากบริเวณตลาดทรัพย์ทวี ถนนอ่างทอง สิงห์บุรี ตลาดหลวง อ เมือง จ อ่างทอง นาย เรวัต ประสงค์ ผู้ว่าจังหวัดอ่างทอง เป็นประธานในพิธีเปิดสถานธนานุบาล เทศบาลเมืองอ่างทอง 2 เพื่อแหล่งเงินทุนที่อัตราดอกเบี้ยต่ำ จากภาวะเศรษฐกิจของประเทศในขณะนี้

ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบ ด้านรายได้ ที่ไม่เพียงพอกับค่าครองชีพที่สูงขึ้น โดยเฉพาะผู้ปกครองนักเรียนนักศึกษา เกษตรกร ชาวนา ชาวไร่

ทางเทศบาลเมืองอ่างทองได้เล็งเห็นปัญหานี้ จึงได้จัดตั้งสถานธนานุบาล เทศบาลเมืองอ่างทอง 2 เพื่อหวังว่าจะเป็นประโยชน์และช่วยเหลือพี่น้องที่เดือดร้อนขัดสนในเรื่องเงินทุน ในการประกอบอาชีพ และค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

ด้าน นางสาวอรวรรณ สุวพันธุ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองอ่างทองกล่าวว่า ด้วยสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ประชาชนมีรายได้น้อยลง ขาดเงินทุนหมุนเวียน หรือรายได้ที่จะใช้จ่ายในชีวิตประจำวันไม่พอเพียง

บางช่วงเวลาจำเป็น ต้องหาเงินทุนหรือรายได้มาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ต้องกู้ยืมเงินมาใช้ในช่วงเวลาสั้นๆ หากไปกู้ยืมสถาบันการเงินหรือการกู้ยืมเงินนอกระบบจะมีปัญหาเรื่องดอกเบี้ยที่สูง หรืออาจไม่มีหลักทรัพย์ค้ำ และอาจไม่ทันเวลาที่ต้องใช้จ่าย ประกอบกับโรงรับจำนำหรือสถานธนานุบาลของเทศบาลเมืองอ่างทอง ซึ่งมีอยู่หนึ่งแห่งแล้ว

โดยมีประชาชน มาใช้บริการจำนวนมาก ซึ่งไม่เพียงพอต่อการให้บริการ เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชน นายชัย สุวพันธุ์ นายกเมืองอ่างทอง จึงให้มีการจัดตั้งโรงรับจำนำหรือสถานธนานุบาลของเทศบาลเมืองอ่างทองขึ้นอีกแห่ง เพื่อเป็นแหล่งเงินทุน ที่อัตราดอกเบี้ยต่ำเน้นการบริการที่ดี มีประสิทธิภาพและประชาชนได้รับผลประโยชน์สูงสุดดั่งคำขวัญ บริหารโปร่งใส มั่นคงก้าวไกล ใส่ใจบริการต่อไป

นาง ศิริวรรณ นุชสมบัติ วัย 61 ปี นำครกและสากกะเบือผูกโบว์เข้าโรงรับจำนำเป็นคนแรก เล่าให้ด้วยน้ำเสียง อย่างมีความสุขว่า ตนเองได้ยินเสียงประชาสัมพันธ์จากเทศบาลเมืองว่า หากใครนำสิ่งของมาจำนำในวันเปิดสถานธนานุบาล เทศบาลเมืองอ่างทอง 2 จะได้รับข้าวสารจำนวน 5 กิโลกรัม แจกข้าวสาร 1 ถุง ทุกคนพร้อมพระเครื่องที่มารับบริการในวันเปิด

เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่เดือดร้อนขัดสนเรื่องเงินทุนในการประกอบอาชีพ เน้นการบริการที่ดีมีประสิทธิภาพ และประชาชนได้รับผลประโยชน์สูงสุด

เป็นของขวัญจากทาง นายชัย สุวพันธุ์ นายกรีเมืองอ่างทอง พอดีที่บ้านมีครกหินอยู่ 2 ใบ ที่ลูกซื้อมาฝาก จึงได้ทำการผูกโบว์อย่างสวยงาม พร้อมเดินทางนำมาเข้าโรงรับจำนำได้ในราคา 300 บาท พร้อมได้ข้าวสาร เป็นของกำนันนำไปหุงกิน ส่วนพิธีเปิดสถานธนานุบาล เทศบาลเมืองอ่างทอง 2 ที่ นายเรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เป็นประธา

ได้เงินอีก 300 บาท

ก่อนจะเริ่มพิธีเปิดงาน ทางเจ้าหน้าที่ได้นำสติ๊กเกอร์ชื่อสถานธนานุบาล นำมาติดผ้าแพรแต่ในระยะนี้เป็นฤดูหนาว ซึ่งสถานที่เปิดงานจะมีลมพัดแรง ทำให้ตัวหนังสือที่ติดกับผ้าแพรหลุด

ทางจนท จึงต้องใช้ความพยายามนำทั้งเทปกาวและลูกแม็กมาติดไม่ให้หลุด เมื่อถึงเวลาเปิดงานตัวหนังสือจึงมีสภาพที่หลุดบ้างดีบ้าง แถมลูกโป่งที่สั่งมาติดกับป้ายผ้าแพรตั้งแต่เช้า เกิดไม่มีแรงที่จะยกตัวผ้าแพรให้ลอยขึ้นไปบนฟ้า

ทำให้ถูกลมพัดลากไปกับถนน ต่อหน้าท่านผู้ว่าฯ และท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติที่อยู่ในงาน แต่ทางเจ้าหน้าที่พูดแบบมองโลกในแง่ดีว่ากิจการจะราบเรียบไม่มีปัญหา พร้อมเปิดให้บริการกับประชาชนกันต่อไป

Related posts