แก๊งค์ลักเด็ก ออกอาละวาด เตือนผู้ปกครองดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด

แก๊งค์ลักเด็ก

จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊ค “อิสระภาพ แห่งเสรีชน” ได้แชร์ประสบการณ์แก๊งค์ลักเด็กที่กำลังมีเยอะใน จ บุรีรัมย์ว่า เตือนภัยสถานศึกษาและผู้ปกครองในเขตอำเภอครบุรีควรระวัง บุรีรัมย์

เตือนภัย! แก๊งลักเด็กอาละวาดหนัก ครั้งนี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนบ้านกลันทาวิทยาคม ตำบลกลันทา อ เมือง จ บุรีรัมย์ เหตุเกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 62 เวลาประมาณ 11:30 น เป็นเวลาพักเที่ยง ของเด็กชั้นอนุบาล

สอบถาม นายเขียว บัวบาน ผู้ใหญ่บ้านตำบลกลันทา หมู่ 2 เล่าว่ามียายพาเด็กมาแจ้งว่าได้มีคนแปลกหน้า เรียกให้ไปเอาขนม ขณะที่ เด็กกำลังเล่นกันอยู่ที่โรงเรียน พอตนเอง สอบถามเด็กเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ตนเองก็ได้โทรหาคุณครูวุฒิกร พุทไธวัฒน์ ครูโรงเรียนบ้านกลันทาวิทยาคม เพื่อสอบถามถึงรถเก๋งสีขาว ครูวุฒิกรบอกว่าเห็นรถเก๋งสีขาว เข้ามาในโรงเรียน แต่ไม่ได้เอะใจอะไร จึงไม่ได้เข้าไปสอบถาม

ขณะนั้นครูกณวัฒน์ให้เด็กนักเรียนชั้น ป.6 4-5 คน เดินเข้าไปเพื่อสอบถาม รถเก๋งสีขาวเห็นเด็กมาหลายคน จึงขับรถออกจากโรงเรียนอย่างรวดเร็ว

หลังจากนั้นตนเองก็ได้ประกาศเสียงตามสาย และแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้านในตำบลกลันทาทราบ เพื่อเตือนให้ลูกบ้านดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด อย่าให้ไปเล่นคนเดียวหรือเดินคนเดียวไกลๆ

สอบถามเด็กชายนิธิกร ทิพย์สมบัติ อายุ 7 ขวบ หรือน้องมิกซ์ ผู้ประสบเหตุเล่าว่า เวลาประมาณ 11.30 น.ตนเอง กำลังเล่นกันอยู่ที่สนามเด็กเล่นกับเพื่อนๆและน้องๆ รถเก๋งสีขาวที่จอดอยู่ได้ เรียกตนเองให้เข้าไปหา ตนเองกับน้องจึงเดินเข้าไปหาชายหญิง ที่อยู่ในรถเก๋งคันสีขาว ที่จอดอยู่ใกล้สนามเด็กเล่น

เพราะคนที่อยู่ในรถเก๋งได้เรียกเข้าไปบอกว่า “มาหาพี่หน่อย พี่จะให้กินขนม” จึงเข้าไปกับน้อง 2 คน พอเข้าไปถึงเขาก็จับมือแล้วบอกว่าจะพาไปเที่ยว แต่น้องมิกซ์สะบัดมือ แล้วพาน้องวิ่งออกมา

พอเลิกเรียน ได้มาเล่าให้ยายฟัง ยายจึงพาไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านดังกล่าวสอบถามนาย ปรีชา วังสันต์ อายุ 43 ปี นักการภารโรง โรงเรียนบ้านกลันทาวิทยาคม ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ที่เห็นรถสีขาว เล่าว่าขณะนั้นกำลังทำรั้วโรงเรียนอยู่ สังเกตเห็นรถเก๋งสีขาวจอดอยู่นานแต่ไม่ได้เอะใจ

พอนานเข้า ตนเองสงสัยจึงเข้าไปถามว่าจอดทำอะไร คนที่อยู่ในรถเก๋งบอกว่าจอดพักผ่อน ตนเองก็ไม่ได้สนใจ ก็ทำงานต่อ จนเห็นว่ามีเด็ก 2 คนเดินเข้าไปหาแล้วก็วิ่งหนี ไม่นานเห็นนักเรียนชั้นป.6 4-5 คนเดินเข้าไปที่รถ รถเก๋งสีขาวจึงได้ขับออกไป จำได้ว่าป้ายทะเบียนจังหวัดขอนแก่น

นายเขียว บัวบาน ผู้ใหญ่บ้านตำบลกลันทา หมู่ 2 ก็ได้ฝากเตือนชาวบ้านทุกๆหมู่บ้านว่า ให้ดูแลบุตรหลานให้ดี ต่อไปนี้จะให้คณะกรรมการของหมู่บ้านมาช่วยสังเกตุการณ์ ให้ช่วยระวังให้ช่วยกันดูแลปกป้องลูกบ้านของตนเอง

เห็นเด็กๆไปเล่นอยู่ที่ไหนก็ช่วยกันสอดส่องดูแล และฝากให้ผู้ปกครองช่วยดูแลลูกหลานของตัวเองด้วย เวลามีเด็กๆมาวิ่งออกกำลังกายตี 4 – 5 ก็อยากให้คณะกรรมการหมู่บ้านออกมาช่วยดูแล

และให้สังเกตรถป้ายทะเบียนต่างจังหวัด ที่วิ่งเข้าวิ่งออกในหมู่บ้านให้มากๆ ขณะที่ครูวุฒิกร พุทไธวัฒน์ ครูประจำโรงเรียนบ้านกลันทาวิทยาคม

กล่าวว่าวันที่เกิดเหตุเด็กไม่ได้แจ้งครู ปกติจะมีรถเข้ามาส่งของหรือเสนอขายสินค้าหรือมาติดต่องาน ต่อไปนี้คงต้องเพิ่มมาตรการในการดูแลให้มากขึ้น

ขอบคุณ อิสระภาพ แห่งเสรีชน

Related posts