ผัวโหด ราดน้ำมันเผาเมีย ตำรวจตั้งข้อหาหนัก

อำมหิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 ที่จังหวัดนครพนม ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนายอุเทน ธงศรี สามี อายุ 26 ปี ก่อเหตุ ราดน้ำมันเผาภรรยาจนได้รับบาดเจ็บสาหัส คือนางสาวไหมทอง ปิ่นสา อายุ23 ปี

หลังมีปัญหาครอบครัว เลิกรากันไปได้ประมาณแค่ 2-3 เดือน แต่ฝ่ายสามีพยายามกลับมาง้อคืนดีแต่ง้อไม่สำเร็จ ตัดสินใจประชดรัก ด้วยการนำน้ำมันเบนซินราดภรรยา ก่อนจุดไฟเผา ทำให้ภรรยาได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกไฟไหม้เกือบทั้งตัว

ส่วนสามีคนเผาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ทางภรรยาอาการยังสาหัสถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์ จังหวัดอุดรธานี เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 ที่บ้านเลขที่ 202 หมู่ 18 บ้านหนองชาด ตำบลบ้านผึ้ง อำเภแเมือง จังหวัดนครพนม

ภายหลังนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา ได้เดินทางไปติดตาม ความคืบหน้าของคดีดังกล่าว พร้อมประสานหน่วยงานตำรวจ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เข้าไปตรวจสอบดูแลตามขั้นตอน

ขณะผู้เสียหายเข้ารับการรักษาที่ รพ.ศูนย์ จ.อุดรธานี หลังทางญาติผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือ เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และเป็นปัญหาความรุนแรงในครอบครัว อีกทั้ง ทั้งสองสามีภรรยายังมีบุตรชายอีก 1 คน อายุประมาณขวบเศษๆ ที่ยังต้องดูแลเลี้ยงดู

ซึ่งทางตำรวจยืนยันได้ให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย และดำเนินคดีตรงไปตรงมา ทั้งนี้ ได้ฝากย้ำเตือนประชาชน ให้มีสติในการใช้ชีวิตครอบครัว ปัจจุบันเกิดปัญหาความรุนแรงภายในครอบครัวบ่อยครั้ง คนในครอบครัวต้องช่วยกันใช้สติตัดสินปัญหาอย่าใช้ความรุนแรง

ล่าสุด พตอ.ต่อศักดิ์ อรัณยกานนท์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม ได้เผยความคืบหน้าของคดีว่า ล่าสุดทางตำรวจได้มีการตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมเสนอศาล จ นครพนมอนุมัติออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว คือ นายอุเทน ธงศรีอายุ 26 ปี เมื่อวันที่ 26 พฟศจิกายน ที่ผ่านมา

ในข้อหาฐานความผิดพยายามฆ่า แต่ยังรอการควบคุมตัวมาสอบสวน นำตัวไปฝากขังดำเนินคดี แต่ยังรอขั้นตอนการตรวจรักษาของแพทย์ว่ามีความปลอดภัยก่อนที่จะนำตัวมาดำเนินคดี ซึ่งทางตำรวจยืนยันจะมีการดำเนินคดีตรงไปตรงมา และให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

หายไวๆนะคะ

สะเทือนใจมาก

Related posts