เจ้าของบ้านไม่อยู่ ไฟไหม้วอด บ้านพักตากอากาศ

ไฟไหม้บ้าน

รตอ.อุเทน ทุ่งศิริวัฒนา รองสว สอบสวน สภ.หนองสาหร่าย จ นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 155/1 บ้านหินเพิงใต้ ต วังไทร อ ปากช่อง หลังรับแจ้ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ

พร้อมด้วย พตอ.บุญโปรด ประเสริฐศักดิ์ ผกก.สภหนองสาหร่าย พตท. หริพงศ์ แววโคกสูง รอง ผกก.สอบสวน พตต.ประยูร ศรีอินทร์ สวป สภ.หนองสาหร่าย นายพงษ์ศักดิ์ แตงอ่อน นายกเทศมนตรีตำบลวังไทร รถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลตำบลวังไทร อบต.หนองสาหร่าย และรถน้ำของโครงการหมู่บ้านมายโอโซน รวม 3 คัน รุดไประงับเหตุ

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังโหมลุกไหม้ บ้านพักตากอากาศ 2 ชั้น บริเวณชั้น 2 ของบ้าน เป็นไม้ ไฟโหมลุกไหม้ ฝาบ้าน ฝ้าเพดาน ไหม้หมดแล้ว ลุกลามลงมาชั้นล่างที่เป็นคอนกรีตและกระจก เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำนานกว่า 15 นาที เพลิงจึงสงบ พบว่าบ้านเสียหายเกือบทั้งหลัง

จากการสอบสวนทราบว่าบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักตากอากาศของนางปราณี นิเวชพงษ์ศักดิ์ อายุ 65 ปี เจ้าของร้านพงษ์ศักดิ์เคมีภัณฑ์ ตลาดหนองสาหร่าย เขตเทศบาลเมืองปากช่อง ขณะเกิดเหตุ ไม่มีใครอยู่บ้าน และเป็นบ้านเดี่ยวหลังเดียว จึงไม่มีใครเห็นตั้งแต่แรก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรบนชั้น 2 ของตัวบ้านที่เป็นไม้ จึงทำให้ไฟโหมลุกไหม้เร็วขึ้น มูลค่าความเสียหายประมาณ 5 ล้านบาท ส่วนสาเหตุที่แท้จริง จะได้ประสานตำรวจวิทยาการจากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 นครราชสีมา มาตรวจสอบอีกครั้ง

Related posts