ชายแดน เดือด ทหารเมียนมา ปะทะ ทหารมอญ เด็ก ผู้หญิง

ชายแดน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 เกิดความไม่สงบ บริเวณด่านเจดีย์สามองค์ ม.3 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ช่องทางบ้านบ่อญี่ปุ่น ห่างจากชายแดนประมาณ 2 กิโลเมตร

ได้มีชาวบ้าน จากหมู่บ้านบ่อญี่ปุ่น กว่า100 คน อพยพหนีตาย เข้ามาในช่องทางบ่อญี่ปุ่น บ้านน้ำเกิ๊ก โดยมี เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ตชด 134 จนท ตร ภูธร สภ สังขละบุรี และเจ้าหน้าที่ อส.ฝ่ายปกครองอสังขละบุรี เข้ามาดูแลพร้อมควบคุมให้อยู่ในบริเวณบ้านราษฎรไทย ซึ่งอยู่ติดถนนสายด่านเจดีย์สามองค์ สังขละบุรี พ่อรอคำสั่งจากหน่วยความมั่นคงต่อไป

จากการสอบถามชาวบ้าน ที่อพยพหนีในครั้งนี้ให้การว่า เวลา 9.30 น. เช้าวันนีได้มีเงินปืน และปืนยิงเร็วดังติดต่อกัน โดยเบื้องต้นทราบว่า เกิดตากการปะทะกันระหว่าง ทหาร dkba และ ทหารมอญ ชุดรักษาความสงบของหมู่บ้าน

ทั้งนี้ สาเหตุของความจัดแย้งครั้งนี้ยังไม่ทราบสาเหตุ ด้าน พอ สิทธิพร จุลปานะ ผบ.ฉก กองกำลังสุรสีห์ ได้รับคำสั่งจาก พลฺตรี ฐกัด หลอดศิริ ผบ พร ร9 กองกำลังสุรสีห์ ให้เตรียมความพร้อมเฝ้าระวัง การบุกลำตลอดแนวชายแดน พร้อมทั้งจัดชุดเคลื่อนที่เร็วดูแลความปลอดภัยและทรัพย์สินของราษฎร

เบื้องต้น จากการปะทะได้ชาวบ้านที่บ้านบ่อญี่ปุ่นได้รับบาดเจ็บ 2 คน โดยได้ทำการประสานส่งผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ สังขละบุรี

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

Related posts