ผงะ งูหลามสีทอง ยาว 4 เมตร นอนขดตัวกลางบ้าน

0
81
งูสีทอง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้ง ขอความช่วยเหลือจาก นางฉวีวรรณ พันธ์ภูผา อายุ 62 ปี ให้ช่วยเข้ามาจับงูขนาดใหญ่ สีเหลืองทอง นอนขดตัวอยู่พื้นบ้าน เลขที่92 ถนนเทศบาล 4 ตำบลปากเพรียว อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี

เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเข้าตรวจสอบพบว่า เป็นงูหลามหยกทอง ซึ่งมีความยาวกว่า 4 เมตร หนักประมาณ 30 กก. นอนขดตัวอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงใช้อุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลานเข้าเขี่ยที่ตัวงูเพื่อที่จะดูความยาวของตัวงู

ซึ่งงูก็ได้เลื้อยอย่างช้าๆ จากนั้นได้มุดเข้าไปใต้ตู้ไม้เก่า เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ลื้อของที่วางขวางออก และจับงูหลามหยกทองได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในขณะที่เข้าจับงูหลามอยู่นั้น ได้มีชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงทราบข่าวได้เข้ามาดู หยิบโทรศัพท์เข้ามาถ่ายคลิปเอาไว้ดู เนื่องจากว่าไม่เคยเห็นงูที่มีสีเหลืองทองทั้งตัวอย่างนี้มาก่อน

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย เล่าว่า งูตัวนี้เป็นงูหลามหยกทอง เป็นงูที่มีความเชื่อง มักจะนิยมเลี้ยงกันในกลุ่มที่รักสัตว์ประเภทเลื้อยคลาน ซึ่งงูตัวนี้ น่าจะเป็นงูที่มีคนเลี้ยงไว้แล้วหลุดจากกรงออกมา

ซึ่งงูหลามเป็นสัตว์คุ้มครองตาม พรบ.ปี 2535 ส่วนราคางูหลามหยกทองตัวนี้ น่าจะราคาร่วมแสนบาท ซึ่งตนเองจะได้ประกาศตามหาเจ้าของงูตัวนี้ตามสื่อเพื่อที่จะได้มารับงูกลับคืนไป

ด้านนางฉวีวรรณเจ้าของบ้านที่พบงู เล่าว่า ขณะที่ตนเองกำลังจะนำอาหารไปให้สุนัขที่เลี้ยงไว้ ได้พบงูขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่กลางพื้นบ้าน ตกใจมากทำอะไรไม่ถูกตัวสั่น จึงได้บอกกับคนงานให้ไปบอกหลานสาว ให้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯมาช่วยจับงู

ส่วนตัวเองได้หลบออกไป นางฉวีวรรณ กล่าวต่อว่าโดยส่วนตัวแล้วไม่เคยพบงูสีเหลืองทองอย่างนี้มาก่อน คาดว่าน่าจะมาให้โชคตัวเอง ซึ่งตนเองจะนำเลขที่บ้าน 92 ไปเสี่ย ง โชคในงวดนี้ เสียง นางฉวีวรรณ พันธ์ภูผา เจ้าของบ้าน