ไม่เคยอายครับ กัปตันนักบินยังตกงาน แต่ไม่ยอมแพ้ มาขายก๋วยเตี๋ยว

0
13
กัปตัน

นับว่าเป็นเรื่องราวที่ไม่คาดคิด แม้แต่กัปตันนักบินยังตกงาน หลังมีผู้ใช้เพจเฟสบุ๊คชื่อ ครุฑดำ ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมทั้งได้ระบุข้อความว่า….

“คำถามที่โดนถามตลอดเวลา จากกัปตัน มาขายก๋วยเตี๋ยว อายมั้ยครับ ไม่เคยอายครับ ผมไม่เคยอาย ให้เกียรติทุกอาชีพ ตำแหน่งหน้าที่ มันแค่หัวโขน เราเป็นกัปตัน สวมบทกัปตัน แต่พอไม่ได้เป็นกัปตันแล้ว ลงจากเครื่อง ก็ใช้ชีวิตปกติ

ทุกสิ่งทุกอย่าง ถือเป็นประสบการณ์ชีวิต อาจจะประสบความสำเร็จบ้าง ไม่ประสบความสำเร็จบ้าง ก็เป็นเรื่องปกติ ประโยคหนึ่งจาก นักบิน ที่ไม่เคยคิดว่าจะตกงาน ชีวิตพลิกผันสู่ พ่อค้าก๋วยเตี๋ยว

เหินเวหานาน 15 ปี จนกระทั่งฟ้าผ่า อาชีพ กัปตัน ที่ไม่เคยคิดว่าจะตกงาน กลับต้องร่วงลง แม้ต้องพ่ายแพ้ แต่เขาไม่ยอมแพ้ ถอดหัวโขน สวมผ้ากันเปื้อน ผันตัวเองเป็น พ่อค้าก๋วยเตี๋ยว

ผมทำงานเป็นกัปตันสายการบินแห่งหนึ่ง แต่ด้วยปัจจัยหลายอย่าง ทำให้บริษัทประสบปัญหาขาดสภาพคล่อง ทำให้ไม่สามารถจ่ายเงินเดือนได้ตามปกติ และกินเวลานานหลายเดือน

ผมจึงมองหาอาชีพเสริม ทำอะไรก็ได้ที่ให้มีรายได้และมีงานทำในระหว่างนี้ สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือของเรา เปิดมานานแล้วครับ ภายใต้ชื่อก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าสมุทร แต่ต้องหยุดไปเกือบเดือน

เนื่องจากติดปัญหาเรื่องแรงงาน ช่วงนี้ผมว่าง เลยลองมาทำ แต่รับประกันความอร่อยเหมือนเดิม เพราะสูตรเดียวกัน อย่าลืมมาชิมกันนะครับ

พิกัด ร้านตั้งอยู่ ใน ม กฤษดานคร แจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด 30 ส่วนใครที่กำลังตกงานอยู่ มาทานฟรีที่ร้านได้เลยครับ ก๋วยเตี๋ยวเรือกัปตัน”

โพสต์ดังกล่าว

ภาพจาก ครุฑดำ

ภาพจาก ครุฑดำ

ภาพจาก ครุฑดำ

ขอบคุณที่มาจาก ครุฑดำ