หนุ่มใหญ่ ยื่นมือเข้าช่วยเด็กหญิงพิการไฟลวก โดยขอให้เงินเดือนตลอดชีวิต

0
62
ช่วยเหลือเด็ก

จากกรณีได้มีครูของโรงเรียนได้โพสต์ภาพและข้อความขอความช่วยเหลือ และมีการนำเสนอข่าวออกไป เรื่องราวของเด็กนักเรียนอนุบาลพิการไฟลวก ซึ่งแม่จากไปแล้วพ่อทอดทิ้งไปมีเมียใหม่ ชีวิตลำบาก จะมีความสุขในช่วงที่ตอนหลับเท่านั้นที่ไม่ต้องทุกข์ทรมาน

หนูน้อยผู้แสนอาภัพ ชื่อ ดญ. ปิยะพร หลวงแก้ว อายุราว 4-5 ขวบ เขตอำเภออมก๋อย จ.เชียงใหม่ จนมีผู้คนอยากจะทำการช่วยเหลือจำนวนมาก แต่ก็ติดต่อสื่อสารยากลำบากอย่างมาก เพราะบ้านน้องโรงเรียนที่น้องอยู่ห่างไกลและทุรกันดารอย่างมาก แต่หลายฝ่ายหลายคนมีความประสงค์อยากจะช่วยเหลือน้องคนนี้อย่างมาก และได้พยายามที่จะประสานติดต่อทุกวิถีทาง

ในเรื่องนี้ พล.ต.ต.พิเชษฐ์ จีระนันตสิน ผบก ภ จ เชียงใหม่ ได้รับรายงานเรื่องนี้เช่นกัน โดยเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ 7 พฤศจิกายน 62 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.สภ.จ.เชียงใหม่ ได้สั่งการไปยัง พตอ. สุรศักดิ์ มาอินทร์ ผกก.สภ.อมก๋อยฯ ให้เข้าดำเนินการตรวจสอบและให้การช่วยเหลือเด็กดังกล่าวในเรื่องของอุปโภคบริโภค

รวมทั้งเด็กคนอื่นด้วย และให้รายงานมาโดยด่วน เพื่อให้หน่วยงานประชาชนที่มีความประสงค์อยากจะช่วยเหลือเด็กน้อยคนนี้ได้สามารถช่วยเหลือได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น

ทาง ผกก สภ อมก๋อย ได้มอบหมายให้ ร.ต.อ.สงค์การ ภูเขียว รอง สวปฯ ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สายตรวจ ประจำวันนี้ พร้อมสายตรวจฯ เข้าไปเยี่ยมและมอบสิ่งของเครื่อง อุปโภค บริโภคและเงินจำนวนหนึ่งให้กับ ดญ ปิยะพร หลวงแก้ว อายุ 5 ปี

อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 4 ต สบโขง อ อมก๋อย จ เชียงใหม่ ซึ่งพักอาศัยอยู่กับ นาง จอแว หยกภู อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 1 หมู่ 4 ต สบโขง อ อมก๋อย จ เชียงใหม่ ซึ่งเป็นยาย

จากการสอบถามความเป็นอยุ่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบวว่า ดญ ปิยะพร นั้น แม่ได้จากไปแล้ว เมื่ออายุประมาณ 10 เดือน ส่วนพ่อได้แต่งงานใหม่อีกหมู่บ้านหนึ่ง และไม่เคยมาเยี่ยม ดูแลลูกอีกเลย สำหรับ ดญ ปิยะพร ฯ นั้นได้ถูกไฟไหม้ตอนอยู่กับย่าทวดเมื่ออายุประมาณ 10 เดือน ทำให้นิ้วข้างขวาพิการและมีแผลเป็นตามลำตัวและใบหน้า อยู่อย่างทุกข์ทรมานมาจนทุกวันนี้

แต่ด้วยจิตใจของน้องที่มีความอดทน จึงสามารถมีชีวิตอยุ่ได้มาจนทุกวันนี้ แต่ก็ไปด้วยความยากลำบาก ด้วยความเป็นเด็กจึงไม่ค่อยจะรู้ถึงอนาคตภายข้างหน้าเท่าไหร่ ชาวบ้านและครูในระแวกดังกล่าวก็ช่วยเหลือตามยะถากรรม เพราะหลายครอบครัวที่แห่งนี้ฐานะหลายคนค่อนข้างยากจน

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อมก๋อย ได้ดำเนินการช่วยเหลือ หนูน้อย ในเบื้องต้น ส่วนการช่วยเหลือนั้นทางตำรวจจะได้ประสานส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป ว่านอกจากนี้ยังมีคณะเจ้าหน้าที่อำเภออมก่อย จ. เชียงใหม่ ได้นำคณะเดินทางเข้าไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือคุณยายและหนุน้อยดังกล่าวในวันนี้แล้ว และนำเครื่องอุปโภคบริโภคส่วนหนึ่งไปมอบให้และจะได้ตรวจสอบสิทธิที่หนุน้อยปิยะพร และคุณยายจะได้รับจากทางการต่อไป

มีข่าวรายงานว่า ได้มีประชาชนหน่วยงานต่าง ๆ ต่างมีความประสงค์จะช่วยหนูน้อยดังกล่าวในเรื่องของเงิน และเครื่องอุปโภคบริโภคดังกล่าว และมีนักธุรกิจชื่อดังของเชียงใหม่

นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ เจ้าของเชียงใหม่ซุอะควาเรียมในสวนสัตว์เชียงใหม่ มีความประสงค์ อยากจะให้เป็นเงินให้กับคุณยายและดญ. ปิยะพร เป็นรายเดือน ๆ ละ 3000 บาท ไปตลอดชีวิต ซึ่งทางนักธุรกิจดังกล่าวจะได้ประสานกับทางหน่วยงานอำเภอของอมก๋อย เพื่อให้ดำเนินการตามประสงค์ต่อไป

สำหรับผู้มีจิตเมตตาสามารถส่งสิ่งของบรรเทาทุกข์ต่างๆให้น้องได้ที่ ครูธัญสุดา หยกภู ฝากให้ ดญ ปิยะพร หลวงแก้ว 81 ม.4 ต.สบโขง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ 50310 หรือ โทร 0955757598 น้องอยู่ที่บ้านขุนตื่น อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ หรือระบุสิ่งของที่บริจาคให้กับน้อง ส่งไปยัง ที่ทำการอำเภออมก๋อย หรือ สถานีตำรวจ สภ.อมก๋อย เชียงใหม่ เพื่อขอความอนุเคราะห์ให้เจ้าหน้าที่ส่งต่อไปยังหนูน้อยดังกล่าวก็ได้

ภาพประกอบ