เผยอาชีพที่แท้จริง ชายหลอกจับลิขสิทธิ์ลายการ์ตูน

0
68
นัน

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคมโซเชียล กรณีเด็กหญิงวัย 15 ปี ถูกบุคคลอ้างเป็นตัวแทนลิขสิทธิ์บริษัทการ์ตูนแห่งหนึ่ง ดำเนินคดีล่อซื้อ จับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เนื่องจากประดิษฐ์กระทงขายโดยติดรูปตัวการ์ตูนลายลิขสิทธิ์ ซึ่งเรียกเงินกว่า 50,000 บาท แลกกับการไม่ดำเนินคดี ขณะที่น้องบี อายุ18 ปี นักเรียนหญิงอีกคนก็เป็นเหยื่อเหมือนน้องเอด้วย

น้องบี เล่าว่า มีคนติดต่อมาสั่งให้ทำกระทงลายการ์ตูนดังกล่าว พอนัดเจอ น้องบี กลับโดนล้อมตัว โดยแก๊งค์มี 5-6 คน แล้วพาไปโรงพัก โดยแก๊งค์นี้ห้ามน้องบีถ่ายรูป ซึ่งน้องบีก็ถูกเรียกเก็บเงินในลักษณะเดียวกันกับน้องเอ

ขณะที่อีกคนชื่อน้องซี (นามสมมุติ) เล่าว่าโดนจับจากคนกลุ่มเดียวกับที่จับ บี แต่โดนคนเป็นสิบมาล้อมตัว

บุคคลแอบอ้าง

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าว ได้ไปตามหา นัน ที่ถูกระบุนำแก๊งไปจับลิขสิทธิ์ครั้งนี้ นันมีแฟนขายลูกชิ้นแต่ทั้งคู่ไม่อยู่บ้าน โดยพบแต่เพื่อนบ้าน เล่าว่า ตกใจไม่คิดว่านันจะไปทำแบบนี้ ไปจับเด็กน่าสงสารมาก ที่ผ่านมา 1 อาทิตย์ ไม่เห็นนันมาบ้าน บ้านนี้เขาจะไปๆมาๆ ทราบว่าอาศัยอยู่ที่โคราชด้วย บ้านนี้เป็นที่พักของภรรยาซึ่งก็หายไป 3 วันแล้ว โดย นัน รับจ้างขับวิน และมีกระบะเก่าๆอีก 1 คัน แต่ นัน นิสัยดี สำหรับเพื่อนบ้าน

ที่แท้คนอ้างเป็นตัวแทนลิขสิทธิ์ก็เป็นแค่คนขับวินรับจ้างนี่เอง อย่างไรก็ตามหากมีอะไรคืบหน้า ทีมงานจะรีบเสนอข่าวทันทีเลยจ้า