เจ้าบ่าว เปิดใจถึง งบประมาณในการจัดงานแต่งงาน

0
75
งานแต่ง

ไม่ว่าใครที่ได้เห็นภาพโต๊ะจีนของบรรดาแขกเหรื่อ ที่มาร่วมยินดีในงานแต่งงานของบ่าวสาวคู่หนึ่ง คงต้องสงสัยว่าคนเยอะขนาดนี้ ต้องใช้งบประมาณในการจัดงานเลี้ยงเท่าไหรกันเนี่ย

ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Asadate Maschimapiro ซึ่งได้โพสต์ภาพงานจัดเลี้ยงโต๊ะจีน งานแต่งของเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ยิ่งใหญ่มาก โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า…

“นี้ผมถ่ายงานแต่งจริงๆใช่ไหม เหมือนฝันที่ผ่านมาได้ ขอแสดงความยินดีกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวด้วยครับ วันนี้ถ่ายให้ทีมaerkphotography เช็คคิวถ่ายได้ครับพี่ๆเพื่อนๆน้อง”

โพสต์ดังกล่าว

ภาพจาก เฟสบุ๊ค Asadate Maschimapiro

ต่อมาเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ได้ทราบมาว่า งานแต่งดังกล่าวเป็นของ นายทัศน์พล ทิพย์ศักดิ์ หรือ กำนันแต วัย 33 ปี ซึ่งเป็นเจ้าบ่าวนั่นเอง โดยเขาเปืดใจเกี่ยวกับเรื่องว่า งานดังกล่าวถูกจัดขึ้นในห้องจัดเลี้ยง หรือห้องจัดงานอีเวนต์เซ็นทรัลพลาซ่า สุราษฎร์ธานี

ซึ่งภายในงานมีแขกจำนวนทั้งสิ้น 2500 คน โต๊ะจีนทั้งหมด 265 โต๊ะ ที่จอดรถที่สามารถรองรับรถได้ 1700 คัน แถมที่จอดรถล้นด้วย โดยงานแต่งงานของเราใช้เวลาเตรียมการนานประมาณ 1 ปีเต็ม

ซึ่งทางด้านเจ้าบ่าวยังเผยถึงเรื่องค่าจัดงานในครั้งนี้อีกว่า

งบประมาณในการจัดงานอยู่ที่ 2 ล้านบาท ยังไม่รวมค่าพรีเวดดิ้ง ซึ่งผมและแฟนเราไปถ่ายภาพกันที่ต่างประเทศด้วย โดยค่าอาหารและค่าห้องที่ใช้จัดงาน อยู่ที่ 1 ล้านบาทแล้ว นอกนั้นก็เป็นค่าใช้จ่ายที่จำเป็นในส่วนอื่นๆ

ในท้ายที่สุดแล้ว การจัดงานงานแต่งงาน ไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต หากเราจัดงานแล้วต้องยืมคนอื่นมาใช้ หรือกลับจากงานมาแล้ว ต้องนอนก่ายหน้าผากกันสองคน ผมมองว่า นี่อาจไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก

เพราะฉะนั้น การจัดงานแต่งงาน ควรไปด้วยความเหมาะสม จัดงานตามกำลังทรัพย์ของตัวเองครับ กำนันแต ทิ้งท้าย

ภาพจาพ อินเทอร์เน็ต

ภาพจาก เฟสบุ๊ค Phuthinan Chanapaul

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบทสัมภาษณ์ของเจ้าบ่าวที่เราได้หยิบยกมานำเสนอ บอกเลยว่านี่เป็นเพียงบทสัมภาษณ์บางส่วนเท่านั้น แค่ค่าจัดงานก็ว่าเยอะแล้ว คิดว่าในส่วนอื่นเพิ่มเติมก็คงไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

แต่ก็เหมือนที่เจ้าบ่าวได้กล่าวไว้ว่า การจัดงานงานแต่งงาน ไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต และคิดว่าการใช้ชีวิตคู่ที่ดีนั่นก็เป็นมงคลแล้ว