‘พระชัยชนะ’ ใบ้เลขดัง ถูกติดกันเกือบสิบงวด จนย้ายสำนัก

พระชัยชนะ

ใกล้เข้ามาแล้วทุกที สำหรับวันประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 หลายคนกำลังมองหาเลขเด็ดๆ เช่นเดียวกันกับที่สำนักปฏิบัติธรรม บ.โนนหันโนนหินแห่ (แห่งใหม่) ต.โนนสะอาด อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น

มีชาวบ้านลูกศิษย์พระชัยชนะกว่า 2,000 คน เดินทางมาร่วมทำพิธีขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเผาโลงศพมารศาสนา เพื่อขับไล่สิ่งชั่วร้ายอัปมงคลให้พ้นไป หลังพระอาจารย์ชัยชนะ ภูริญาโณ เจ้าอาวาสฯ ได้ให้คณะลูกศิษย์ และชาวบ้านช่วยกันขอขมาย้ายปู่มี ย่ารวย และเจ้าแม่ตะเคียนทอง

หลังจากเมื่อวันที่ 14 กรกฏาคม ได้ทำการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างตามคำสั่งศาลจังหวัดชุมแพ โดยเริ่มจากกุฏิสงฆ์ โรงทาน ห้องน้ำ ศาลาหลังเล็ก และศาลาหลังใหญ่

ซึ่งทยอยดำเนินการรื้อถอนเรื่อยๆ จนหมดจากพื้นที่ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจ ของพุทธศาสนิกชน ชาวพุทธ ในพื้นที่ใกล้เคียง หลังต่อสู้คดีบุกรุกที่สาธารณะป่าช้าสร้างวัด จนศาลมีคำพิพากษา ตัดสินให้รอกำหนดโทษไว้เป็นระยะเวลา 2 ปี และให้รื้อถอนทรัพย์สินและขนย้ายบริวารออกไป

พระอาจารย์ชัยชนะ กล่าวว่า “หลังจากมีคดีความและต้องปฏิบัติตามคำสั่งศาลจังหวัดชุมแพ โดยต้องย้ายกุฏิมาสร้างยังพื้นที่สวนว่างเปล่าแห่งใหม่ ตั้งอยู่ตรงข้ามสำนักปฏิบัติธรรม บ.ดอนหันโนนหินแห่ที่เดิม เพื่อที่จะทำสำนักปฏิบัติธรรมขึ้นมาใหม่ ในพื้นที่จำนวน 9 ไร่ มูลค่า 8 ล้านบาท”

มีคณะศิษยานุศิษย์ตลอดจนญาติธรรม ร่วมกันบริจาคเพื่อหาทุนทรัพย์ตามกำลังทรัพย์ ในการจัดซื้อที่ดินให้ถูกต้อง ซึ่งก็ได้มีการย้าย สำนักพระพุทธศาสนา ที่ใช้เป็นสถานที่แสดงรูปหุ่นขี้ผึ้ง ของพระเกจิอาจารย์ ชื่อดังทั้งหลาย มาประดิษฐานยังสำนักแห่งใหม่ตลอดจนมีการปรับปรุงพื้นที่ในการประกอบพิธีศาสนาพิธีต่างๆ โดยศาลได้เมตตาระยะเวลาในการรื้อถอนสำนักพุทธศาสนาไปจนกว่าจะสิ้นเดือนเมษายน 2563

ด้าน น.ส.พรพรรณ ประดิษฐ์แท่น อาชีพค้าขาย อายุ 29 ปี อยู่บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ กล่าวว่า “รู้จักกับท่านตั้งแต่ท่านธุดงค์มาใหม่ๆ ตั้งแต่ลูกสาวตนอายุได้ 4 เดือน จนลูกสาวตอนนี้อายุได้ 5 ปี รู้สึกเสียใจและหดหู่ใจ ในการที่สำนักพระพุทธศาสนาถูกรื้อถอน “

แต่ก็เป็นการดีอย่างหนึ่ง ที่ได้ย้ายไปอยู่ที่ใหม่ทำให้เป็นสัดส่วนของตัวเองไม่ต้องไปถูกฟ้องร้อง แต่ด้วยมีความศรัทธาเป็นส่วนตัวต่อพระชัยชนะ ที่สำคัญตนได้มานมัสการท่านพระอาจารย์ชัยชนะ บางครั้งก็ได้รับโชคจากท่านไปในวงเงิน 5-6 หลัก ด้วย

ในช่วงที่ “พระอาจารย์ชัยชนะ ภูริญาโณ” ได้เคลื่อนย้ายปู่มี ย่ารวย และ เจ้าแม่ตะเคียนทอง บรรดาสานุศิษย์และญาติโยม ที่เลื่อมใสศรัทธา ได้สังเกตรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีขาว ทะเบียน เลย กต3653 ที่ใช้ขนย้ายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ได้มีญาติโยมและสานุศิษย์ ร่วมกันสวดมนต์ขอพรให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองให้สำนักปฏิบัติธรรมแห่งนี้ ได้เจริญอยู่สืบต่อไป

โดยพากันตีตัวเลขหมายเลขทะเบียนรถเป็น ตัวเลขต่างๆ ตามทะเบียนรถ 36 63 53 35 65 56 ซื้อหวยในงวดวันที่ 1 พฤศจิกายน ในวันพรุ่งนี้

Related posts