คอหวຍฮือฮา ผ่ามะละกอสุก เจอของดี คล้ายเขี้ยว อยู่ภายใน เกิดมายังไม่เคยเห็น

ต้นมะละกอ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านหมู่ที่ 2 บ้านคลองน้ำคัน ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ชาวบ้านต่างฮือฮา มาดูต้นมะละกอแปลกประหลาด มีลูกดกเต็มต้น หากมองดูภายนอก จะเหมือนลูกมะละกอทั่วไป

แต่พอนำมาผ่าครึ่ง กลับพบว่าภายในไม่มีเมล็ด แต่มีสิ่งที่ผิดปกติ มองคล้ายกับเขี้ยวหมูตันสีขาวทดแทน สร้างความประหลาดใจแก่ชาวบ้านผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ซึ่งบางคนบอกว่าตั้งแต่เกิดมา ก็ยังไม่เคยเห็นแบบนี้มาก่อน

สอบถาม นายสมศักดิ์ ทุยตระกลู อายุ 56 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 156 ม.2 บ้านคลองคัน ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ เจ้าของบ้าน ซึ่งได้นำผู้สื่อข่าวไปดูต้นมะละกอประหลาดที่สวนหลังบ้านของตน ซึ่งมีอยู่เพียง 1 ต้น และขึ้นเองตามธรรมชาติ ขนาดความสูงประมาณ 3 เมตร

โดยบนต้นมะละกอมีลูกกว่า 10 ลูก แต่มีอยู่ 1 ลูก ที่กำลังสุกงอม เมื่อผ่าออกมากลับพบว่าภายในลูกมะละกอ แทนที่จะมีเมล็ดเล็กๆ เหมือนมะละกอทั่วไป แต่กลับพบสิ่งผิดปกติ มองคล้ายลักษณะเขี้ยวหมูตันสีขาว วางขวางอยู่ในลูกมะละกอแทน สร้างความประหลาดใจและตกตะลึงเป็นอย่างมาก จึงบอกให้คนในบ้านมาดู

พอเพื่อนบ้านทราบข่าวต่างพากันฮือฮา และจัดเตรียมดอกไม้,ธูปเทียน พร้อมแต่งขันธ์ 5 มาทำพิธีขอโชคขอลาภตามความเชื่อของแต่ละคน โดยใช้แป้งฝุ่นลูบไปตามลำต้นมะละกอประหลาดเบาๆ เพื่อมองหาตัวเลข

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ขณะที่เดินเล่นสวนหลังบ้าน ตนได้สังเกตเห็นต้นมะละกอประหลาดต้นนี้ ซึ่งขึ้นเองตามธรรมชาติ ได้ออกลูกดกเต็มต้น แต่มีอยู่ 1 ลูก กำลังสุกงอม จึงได้สอยลงมาเพื่อรับประทานผลสุก แต่พอผ่าครึ่งออกมาก็ต้องรู้สึกตกใจและแปลกใจอย่างมาก เมื่อพบกับสิ่งผิดปกติมองดูคล้ายเขี้ยวหมูตันสีขาว

ซึ่งตั้งแต่เกิดมา ก็ยังไม่เคยเห็นมาก่อน จึงได้ไปสอยลูกอื่นลงมาผ่าดู ก็พบว่ามีเมล็ดปกติเช่นมะละกอทั่วไป ตนจึงเชื่อว่าสิ่งที่พบเห็นคล้ายเขี้ยวหมูตัน จะนำโชคลาภมาให้ตนและครอบครัว

Related posts