โดนลอบฆ่าทั้งวัด พระ ญาติ โยม โคม่า คนร้ายใส่ยาฆ่าหญ้า ในถังเก็บน้ำ

พระ

วันที่ 30 ตุลาคม เมื่อเวลา 10.30 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ พระครูพิศาลอุทัยกิจ เจ้าอาวาสวัดหนองเข้ ต.ไผ่เขียว อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี เพื่อสอบถามถึงกรณีที่เจ้าอาวาส ได้ออกมาโพสต์เฟสบุ๊คระบุข้อความว่า

ถูกกลุ่มคนร้ายพยายามฆ่าพระทั้งวัด ด้วยการแอบนำยาฆ่าหญ้าเทใส่ถังน้ำภายในวัด

ซึ่งพระครูพิศาลอุทัยกิจ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม อยู่ ๆ ก็ได้กลิ่นน้ำบาดาลภายในวัด มีกลิ่นคล้ายสารเคมียาฆ่าหญ้าปนมากับน้ำ ซึ่งพระและญาติโยม ที่มาร่วมกันทำบุญที่วัด ได้ใช้น้ำบาดาล กินและอาบน้ำ รวมถึงใช้ล้างหน้าแปรงฟันด้วย

น้ำในถังมีกลิ่นยาฆ่าหญ้ารุนแรง

โดยมีโยมหญิงคนหนึ่ง ได้มาช่วยงานที่วัดและเกิดร้อนจึงขออาบน้ำภายในวัด หลังอาบเสร็จได้เกิดตุ่มขึ้นตามร่างกายเต็มไปหมด และมีอาการแพ้อย่างรุนแรง จนต้องเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้อาการยังไม่ดีขึ้น เนื่องจากโยมหญิงคนดังกล่าว เป็นโรคเบาหวานอยู่แล้วด้วย

ขณะที่พระลูกวัดที่ใช้น้ำล้างหน้าแปรงฟัน ก็มีอาการแพ้เช่นกัน โดยพระบางรูป ก็มีอาการทางเยื่อบุตาอักเสบ ส่วนพระบางรูปได้กลิ่นรุนแรงจึงล้างออกทัน

ด้านเจ้าอาวาส กล่าวต่อว่า สาเหตุที่เชื่อว่าต้องมีผู้ไม่หวังดี มาวางยาฆ่าหญ้าไว้ในวัดนั้นคือ ก่อนหน้านี้ วัดหนองเข้ ได้ไปขัดผลประโยชน์กับทางกรรมการวัดชุดเก่า และมีปากเสียงกันมาเป็นเวลานานมากเกือบ 20 ปี จนมาถึงปัจจุบัน

ทางกรรมการวัดชุดเก่าก็ยังคงหวังผลประโยชน์ของทางวัด จึงวางแผนที่นำยาฆ่าหญ้ามาใส่ในถังน้ำในวัดที่มีถังพักน้ำอยู่ 3 ใบ ใกล้กับบ่อบาดาลและอีก 2 ถังอยู่บริเวณหลังศาลาวัด

ทั้งนี้ พระครูพิศาลอุทัยกิจ ได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.สว่างอารมณ์ แล้ว พร้อมเก็บตัวอย่างน้ำนำไปร้องทางอำเภอ ให้ตรวจสารปนเปื้อน และเดินทางไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ต่อไป

Related posts