มือดีป่วนระบบ ชิมช้อปใช้ ที่แท้คือ หนุ่ม 19 จับได้พร้อมหลักฐานอื้อ

ชิมช็อปใช้

จากกรณีที่มีข่าวก่อนหน้านี้ ว่ามีมือดีป่วนระบบชิมช้อปใช้ ก่อให้เกิดปัญหาการลงทะเบียนชิมช้อปใช้ล่าช้า ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม เพจ หมัดต่อหมัด ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

จับยุวชนปัตตานีป่วนชิมช้อปใช้ หลักฐานอื้อ ซิมเกือบพันชุด กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมด้วย ตำรวจ ปอท.และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวการจับกุมนายธีรณัฐ มหัทธโนบล อายุ 19 ปี ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ หลังปล่อยโรบอทก่อกวนระบบการลงทะเบียนระบบ ชิม ช้อป ใช้

พร้อมของกลางเครื่องคอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง โน้ตบุ๊ค 1 เครื่อง คอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋ว 1 เครื่องโทรศัพท์มือถือยี่ห้อแพง 7 เครื่อง และของกลางอื่นรวม 17 รายการ เฉพาะซิมโทรศัพท์เกือบพันชุด

เออ ทำไม่ซื้อมาเยอะจังเอามาทำอะไร เพราะเมื่อวันที่ 25 ต.ค.2562 ซึ่งเป็นวันเปิดลงทะเบียนชิมช้อปใช้ เฟส 2 ช่วงเวลาตั้งแต่ 06.00 น. ถึง 09.00 น.

ตรวจสอบพบมีผู้ก่อกวนระบบ จึงประสานตำรวจดำเนินการสืบสวนจนทราบว่าผู้กระทำผิด เปิดเว็บไซต์แห่งหนึ่ง และเผยแพร่ชุดคำสั่งไว้ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ทำให้เกิดความปั่นป่วนในเว็บ 1 บอทเขาสร้างซอมบี้ได้ 400 ตัวไปกันที่ในระบบไว้ เขาปล่อยบอทกวนระบบถึง 50,000 ตัว หรือ 20 ล้านซอมบี้

จนกระทั่งวันที่ 28 ต.ค.2562 เจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้นบ้านพักใน ต.จะบังติกอ อ.เมือง จ.ปัตตานี และพบตัวเขาจึงดำเนินการจับกุมพร้อมกับยึดของกลาง แจ้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 10 กระทำด้วยประการใดโดยมิชอบ เพื่อให้การทำงานของระบบคอมพิวเตอร์ของผู้อื่นถูกระงับ ชะลอ ขัดขวาง หรือรบกวน จนไม่สามารถทำงานตามปกติ

ภาพจาก หมัดต่อหมัด

ภาพจาก หมัดต่อหมัด

ภาพจาก หมัดต่อหมัด

มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และข้อหา เผยแพร่ชุดคำสั่งที่จัดทำขึ้นโดยเฉพาะเพื่อนำไปใช้เป็นเครื่องมือในการกระทำความผิดตามมาตรา 10 มีอัตราโทษ1 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ด้วยเขามีอายุเกิน 18 ปีแล้ว จึงดำเนนคดีเหมือนผุ้ใหญ่ตามปกติ และต้องตรวจสอบความสัมพันธ์กับบุคคลต่างๆ เพราะมีซิมโทรศัพท์มากเป็นพันชุด ว่าได้นำไปกระทำผิดใดมาบ้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่มีข้อมูลบางส่วนแล้ว เหลือการตรวจสอบเชิงลึกโดยละเอียดอีกที

วันที่ 30 ต.ค.62 จะมีแกนนำชนชั้นสูงค่ายเด็กเลี้ยงแกะอย่างน้อย 3 คนพร้อมพวก จะไปปลุกปั่นนักศึกษาอ้างปมสิทธิมนุษยชน ในสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งในจังหวัดปัตตานี ประจวบกับไทยจะเป็นเจ้าภาพประชุม 23 ประเทศในกรุงเทพ วันที่ 2-4 พ.ย.62 จับตากลิ่นตุๆ คล้ายเหตุต้น ส.ค.62

ภาพจาก หมัดต่อหมัด

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณ หมัดต่อหมัด

Related posts